Nữ hoàng Elizabeth của Vương quốc Anh thường xuất hiện trước công chúng với những bộ trang phục sáng màu và rực rỡ. Chắc chắn đây không phải là ngẫu nhiên, vậy đâu là lý do cho phong cách thời trang ấn tượng này của nữ hoàng?

(Ảnh: backstagetales.com)

Trong một cuộc phỏng vấn, con dâu của nữ hoàng – nữ bá tước Sophie của Wessex, cho hay nữ hoàng dành sự quan tâm đặc biệt cho các trang phục màu sắc tươi sáng và rực rỡ (luôn luôn kết hợp với một chiếc mũ phù hợp) không chỉ để ưa nhìn hơn, mà thay vào đó là bởi nữ hoàng biết rằng đó là điểm then chốt để mình luôn nổi bật trong mắt người hâm mộ, để họ có thể dễ dàng nhìn thấy nữ hoàng trong các sự kiện.

Bí mật chiếc túi xách của Nữ hoàng Anh, Nữ hoàng Elizabeth

Sophie tiết lộ trong một bộ phim tài liệu của đài Smithsonian “The Queen at 90” (Nữ hoàng tuổi 90) rằng nữ hoàng cần nổi bật để mọi người có thể nói rằng “Tôi đã nhìn thấy nữ hoàng”. Mỗi khi bà đến một nơi nào đó, rất đông người sẽ tập trung thành nhóm và nhiều người sẽ lấy làm vui mừng ngay cả khi chỉ nhìn thấy một phần chiếc mũ của nữ hoàng khi bà đi qua.

Embed from Getty Images

Về lý thuyết mà nói, sự lựa chọn quần áo sáng màu này sẽ mang đến một tủ quần áo mà hầu hết phụ nữ đều yêu thích trong vai trò lãnh đạo: trang phục toát lên phong thái tự tin có thể giúp bạn điều khiển cả một văn phòng, một cung điện, hoặc trong trường hợp của Nữ hoàng, là cả một quốc gia, với sự lựa chọn trang phục đơn giản là để bản thân trở nên nổi bật và cuốn hút.

Caroline de Guitaut, người quản lý của Royal Collection Trust, nói với tờ The New York Times: “Nữ hoàng luôn biết bà cần nổi bật trong đám đông, và vì lý do này mà những chiếc mũ đóng một vai trò rất quan trọng trong tủ đồ của bà.”

Embed from Getty Images

Việc dùng trang phục nào để mặc đều được Nữ hoàng tính toán kỹ lưỡng. Theo nhà thiết kế thời trang Karl-Ludwig Rehse, người bắt đầu phụ trách trang phục cho Nữ hoàng năm 1988, trang phục của bà thường được lên kế hoạch đó vài tuần, có thể vài tháng.

“Nói vậy không phải là trước khi đi đâu đó một tuần nữ hoàng phân vân ‘Ta sẽ mặc cái gì đây nhỉ?’ mà đôi khi nó là trước cả 6 tháng, 12 tháng hoặc lâu hơn nữa”, ông nói với CNN.

Embed from Getty Images

Ngoài ra, Nữ hoàng không đơn giản là phó mặc toàn bộ trang phục của mình cho người thiết kế hoặc nhân viên. Theo Rehse, bà là người khá sành sỏi về thời trang.

Rehse nói thêm: “Tôi nhận được nhiều ý kiến từ phía nữ hoàng. Tuy có áp lực nhưng tôi tìm thấy ở trong đó niềm vui lớn lao và rất đáng giá khi thấy nữ hoàng mặc trang phục của tôi khi đứng trước công chúng”.

Rút cuộc, đằng sau các trang phục của nữ hoàng Elizatbeth còn mang nhiều ý nghĩa như vậy. Hơn cả, nữ hoàng làm vậy là vì chính lợi ích của người dân, những người yêu mến bà.

Theo Travel and Leisure
Minh Hằng

Xem thêm: