Trên thế giới có rất nhiều những người từ nghèo khó nhờ nỗ lực mà có được thành công. Thế nhưng có người chỉ vì xem lại gia phả mà tình cờ phát hiện bản thân mang dòng máu quý tộc và trở thành vua là điều không ai ngờ tới.

Vào năm 2008, một người sửa xe hơi tên David Drew Howe ở tiểu bang Maryland của Mỹ đã phát hiện ra mình là cháu trai của nữ hoàng Anh khi một lần rảnh rỗi ngồi xem lại gia phả, thân phận của ông vô cùng cao quý.

Sau đó, ông David đã đưa vợ là Pam và con gái Grace đến nước Anh để nhận lại huyết thống và trở thành vua của đảo Man.

gia phả
Ông David Drew Howe cùng vợ con.

Sau khi gia đình David đến đảo Man, họ bắt đầu tìm hiểu hoàn cảnh nơi đây, học phong tục và ngôn ngữ địa phương. Nhưng họ nhanh chóng nhận ra rằng muốn từ người bình thường trở thành quý tộc hoàn toàn không phải là một việc dễ dàng.

Một ngày nọ, David nói với người ngồi uống rượu bên cạnh ông trên quầy bar rằng ông là vua của đảo này, người kia nghe vừa cười vừa nói: “Quả là một câu chuyện hài thú vị đấy”. Điều này khiến ông như bị “giáng một đòn nặng”.

gia-pha-2
Người uống rượu không tin rằng David chính là vị vua của đảo Man.

Vì vậy, để trở thành một vị vua được tôn trọng, David đã thuê một cố vấn hoàng cung và thầy dạy lễ nghi để dạy họ văn hóa, ngôn ngữ địa phương cũng như những chi tiết cần chú ý về lễ nghi hoàng cung.

Tuy rằng ban đầu khi dùng bữa, ông David vắt khăn ăn trên cổ áo, và còn kéo lên lau mũi khiến cho thầy dạy lễ nghi “hết hồn”. Nhưng sau 7 năm cố gắng, ông đã dần dần từ một “ông chú thuần cục mịch” trở thành một người đàn ông có tác phong nho nhã. Điều này giúp ông cuối cùng cũng nhận được sự kính trọng của người dân nơi đây, thế nhưng gia đình ông lại có ý kiến về việc sống lâu dài ở đây. Vợ của David nói: “Em vẫn chưa chuẩn bị để sống ở đây lâu dài…”, đồng thời con gái Grace cũng nói rằng: “Con không muốn rời khỏi nơi mà con lớn lên để sống luôn ở đây đâu ạ”.

gia-pha-3

gia-pha
Từ một “ông chú thuần cục mịch”, ông David trở thành một vị vua có tác phong nho nhã.

gia-pha-4

Cuộc sống của vị vua này đã được chương trình thực tế TLC của Mỹ ghi hình lại vào tháng 8 năm ngoái.

Thanh Vân

Xem thêm: