Gần con đường tới hồ Nhật Nguyệt ở Đài Loan có một địa điểm mới rất thu hút khách du lịch, chưa chính thức được mở cửa mang tên “Nina’s Chocolate Fantasy Castle”.

Bước vào tòa lâu đài lãng mạn trị giá 500 triệu Đài tệ (~16,67 triệu đô la Mỹ) này, du khách sẽ có cảm giác như đang ở châu Âu, giống như tới Học viện phép thuật Hogwarts trong bộ phim Harry Potter nổi tiếng.

Mất 5 năm với 500 triệu Đài tệ để tạo ra lâu đài Hogwarts sô-cô-la
Nina’s Chocolate Fantasy Castle. (Ảnh chụp màn hình video)

Người sáng lập ra “Nina Chocolate Workshop” là cặp vợ chồng ông Ngụy Chấn Vũ và bà Trương Thừa Huệ, họ đã tốn khoảng thời gian 5 năm để xây dựng “Nina’s Chocolate Fantasy Castle” tại làng sinh thái Đào Mễ thị trấn Phố Lý, mặc dù nhìn bên ngoài là một tòa lâu đài, nhưng bên trong sẽ khiến cho tất cả các em bé thèm muốn vào tham quan xưởng sản xuất sô-cô-la. Công trình này đã mở cửa cho du khách trải nghiệm lần đầu tiên vào ngày 26/7, thu hút được hơn 2.000 lượt khách tham quan.

Nina Chocolate Workshop ban đầu được đặt tại biệt thự trên núi Fringe – nông trường Thanh Cảnh, Nam Đầu, Đài Loan, cao hơn 1.755m so với mực nước biển, lúc đầu là do bà Trương Thừa Huệ – chủ nhân của khu biệt thự này vì con gái nên đã học làm sô-cô-la, sau đó được chồng khuyến khích, bà đã tạo nên một hội thủ công theo màu sắc cổ tích, để du khách có cơ hội tự trải nghiệm. Cuối cùng không chỉ có hoạt động thử nghiệm nhận được các bạn nhỏ yêu thích, mà sô-cô-la được chế tạo thủ công cũng rất được ưa chuộng, đặc biệt là “sô-cô-la loại 1”. Sau đó họ đã tạo nên kỳ tích khi tiêu thụ 10.000 hộp mỗi năm, đã mở thêm một cửa hàng mới ở khu Small Swiss Garden ở nông trại Thanh Cảnh.

Hiện nay, cặp vợ chồng lại thử thách chính mình bằng công trình tòa lâu đài sô-cô-la theo kiểu một tòa lâu đài châu Âu tại Phố Lý, sử dụng loại đá tốt nhất của châu Âu, cảnh quan rất tráng lệ, thu hút. Ánh sáng lối dẫn vào tòa lâu đài được khách du lịch liên tục chụp lại, những bức tượng, hoa viên bao quanh tòa lâu đài khiến du khách chìm đắm trong không khí ở châu Âu.

Ở tầng 1, chủ yếu trưng bày giới thiệu về văn hóa, cung cấp hiểu biết về các loại mặt hàng, và các sản phẩm về sô-cô-la; ở tầng 2 là phòng tự trải nghiệm cách làm sô-cô-la; khu vực ăn uống nghỉ ngơi đặc sắc nhất nằm ở tầng hầm, có thể thưởng thức các loại kem cùng với nước có ga….

滿滿的甜蜜滋味,客人一口氣買了6盒20入的甜心巧克力?1盒$1099元(20顆)#chocolate #cake #dessert 訂購專線:886-49-2802988www.nina-choc.com

Posted by Nina妮娜巧克力工坊 on Sunday, March 11, 2018

Đi tới tầng 3, trước mắt bạn là một bức tường vẽ hình trẻ con, dùng tay chạm nhẹ vào, bức tường lập tức sẽ phát sáng. Ngoài ra còn có một dây chuyền sản xuất sô-cô la chuyên nghiệp nhập khẩu từ Ý, công chúng có thể tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất sô-cô-la, thậm chí có thể chơi với máy tạo ra sô-cô-la.

Bà Trương Thừa Huệ cho biết: “Chúng tôi muốn du khách tìm hiểu về nguồn gốc của các loại sô-cô-la thông qua nhiều hình thức thú vị cùng với hệ thống máy móc hiện đại.”

Sô-cô-la Nina ra đời là do 2 cô con gái Nina rất thích ăn sô-cô-la, bà Trương Thừa Huệ mới bắt đầu học cách làm, sau đó mở cửa tiệm. Sau khi bước vào thế giới sô-cô-la, cặp vợ chồng muốn nhiều người trên thế giới cùng biết về sô-cô-la, nên đã quyết định phát triển mô hình nhà máy sô-cô-la tham quan, đồng thời tạo nên một điểm du lịch hấp dẫn mới cho Nam Đầu.

Từ tòa lâu đài lái xe về phía nam khoảng 10 km sẽ tới hồ Nhật Nguyệt, cách đó không tới 400 m là “nhà thờ giấy”.

Do lượng khách du lịch lớn liên tục ghé thăm, đã khiến cặp vợ chồng cũng như nhân viên tòa lâu đài “không kịp trở tay”. Sau 4 ngày hoạt động thử nghiệm đã phải tạm nghỉ 3 ngày, bắt đầu lại khóa huấn luyện về kế hoạch, việc di chuyển, hy vọng có thể khiến cho du khách tới đây tràn đầy niềm vui và sự thoải mái.

Yến Nhi

Xem thêm: