18 tuổi! Trong khi các bạn cùng lứa thích chơi game hoặc những gì sôi động hơn, thì Arthur – một chàng trai đến từ Brussels, Bỉ – lại tìm thấy niềm vui trong khu vườn nhỏ của mình. “Tài không đợi tuổi”, đảm bảo các bạn sẽ phải trầm trồ thán phục trước “tác phẩm” tuyệt vời của chàng trai trẻ này!

Arthur chia sẻ với Humans Who Grow Food:

“Tôi mới bước sang tuổi 18. Khi tôi còn nhỏ, tôi rất say mê tìm hiểu các hạt giống và cây trồng. Tôi không hiểu làm thế nào mà những quả bí ngô to như vậy lại có thể mọc ra từ những hạt giống nhỏ xíu. Tôi đã gặp gỡ một ông lão tên là Fons và chúng tôi đã trở thành bạn rất tốt của nhau. Ông đã dạy tôi một số mẹo và thủ thuật làm vườn. Ban đầu tôi giúp ông làm vườn, sau đó tôi tự tạo một khoảnh vườn của riêng mình với một số loại rau dễ trồng nhất như bí ngồi, bí đỏ, cà rốt, củ cải v.v…

mảnh vườn đẹp như tranh
Chàng trai trẻ Arthur tại khu vườn của mình.

Cùng với ông Fons, tôi càng ngày càng biết nhiều hơn về sở thích đẹp đẽ này. Và rồi một ngày… người bạn tốt của tôi qua đời. Tôi đã rất rất buồn về điều đó nhưng tôi quyết định bày tỏ sự kính trọng ông ấy bằng cách tiếp tục niềm yêu thích của ông: làm vườn.

làm vườn, trồng rau
Một góc vườn đầy hoa khoe sắc.

Mỗi năm tôi tiếp tục cải thiện kỹ năng làm vườn của mình và thử một vài loại rau “mới”. Năm ngoái tôi đã thử trồng giống dưa hấu nhỏ Mexico nổi tiếng hoặc thậm chí là quả bầu và đã thành công! Mọi thứ phát triển tốt hơn tôi mong đợi!

mảnh vườn đẹp như tranh, làm vườn, trồng rau

À tôi có một câu chuyện nhỏ muốn kể cho bạn nghe. Ba năm trước tôi đạt điểm số rất tốt ở trường và khi bố mẹ hỏi tôi muốn món quà gì, tôi nói với họ rằng tôi muốn có một khu vườn lớn hơn. Và họ trông giống như không thể tin được “Cái gì? Đó có phải là tất cả những gì con muốn không?!”

mảnh vườn đẹp như tranh, làm vườn, trồng rau
Làm vườn là đam mê duy nhất của chàng trai này!

Trong suốt mùa xuân 2019, tôi đã mở rộng diện tích khu vườn nhỏ của mình từ 15 mét vuông lên 25 mét vuông. Nhưng trên thực tế tôi chỉ có 15 mét vuông diện tích trồng trọt sau khi trừ đi diện tích của lối đi & một khoảng sân nhỏ.

làm vườn, trồng rau
Sơ đồ khu vườn được vẽ rất chi tiết.

Tôi là một người đam mê làm vườn và thích chia sẻ những ý tưởng mới, những khoảnh khắc đẹp của tôi với thế giới và khuyến khích mọi người bắt đầu trồng một khu vườn. Năm nay tôi ít hoạt động hơn trên các trang mạng xã hội bởi vì tôi có kỳ thi cuối cấp. Kết quả thi của tôi rất tốt và hiện tại tôi đang thực hiện một dự án rất lớn… Tôi đang viết cuốn sách đầu tiên của mình! Nó sẽ được xuất bản vào năm tới, có thể vào tháng 2 hoặc tháng 3. Cuốn sách sẽ được viết bằng tiếng Pháp và dày khoảng 150 trang với đầy đủ các ý tưởng làm vườn, hình ảnh, mẹo & thủ thuật, công thức nấu ăn, v.v…

mảnh vườn đẹp như tranh, làm vườn, trồng rau
Không những làm vườn giỏi mà Arthur còn học rất cừ.

Mảnh đất trồng trọt của tôi là một trong những nơi yêu thích của tôi; tôi thích làm việc trong khu vườn của mình hơn là chơi game như các bạn khác. Làm vườn giúp giảm căng thẳng và cung cấp các loại rau nhà trồng vừa ngon vừa sạch! Có điều gì hạnh phúc như thế? Nếu mọi người đều tự trồng rau, tất cả chúng ta đều có thể hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn và chống lại sự biến đổi khí hậu.”

Cùng dạo quanh mảnh vườn đẹp như tranh của chàng trai trẻ Arthur:

View this post on Instagram

‘The beauty of every angle’ ? Every year I try to metamorphose a small piece of land into a gorgeous paradise. One of the most important things to me, is the beauty of the garden. It must be gorgeous in every single angle! ? What’s important to YOU when you’re making your garden plan? ? Let me know in the comments below! ??‍?? #garden #kitchengarden #allotment #instagarden #instagardeners #gardensofinstagram #gardening #gardens #gardener #urbangarden #urbangardening #urbanorganicgardener #urbangardenersrepublic #potager #thehappygardeninglife #food #plants #seeds #veggiepatch #organic #organicveggies #vegetables #veggies #greenhouse #greenfingers #greenthumb #plantnerd #ediblegarden #epicgardening #flowers

A post shared by Le Potager d’Arthur (@le_potager_darthur) on

View this post on Instagram

Today, it's already 4 months, since I began my Instagram page. What do you like so much about it? I'm curious… ??‍?? #herbs #greenthumb #greenhouse #greenfingers #healthy #delicious #garden #gardening #urbangarden #urbangardening #urbanorganicgardener #urbangardenersrepublic #allotment #kitchengarden #potager #gemüsegarten #moestuin #veggies #vegetables #ediblegarden #epicgardening #instagarden #instagardeners #gardensofinstagram #organic #bio #seeds #love #seedling #plants ——————————————– @moestuinkriebels @urbanorganicgardener @urbangardenersrepublic @keeponplanting @fromthegrange @growing.in.the.garden @eatgrowlovemarlyse @garden.adventures @myranda__tuin @in_de_moestuin @labrador_lane_ @microfarming.at @debz_bea @vivisgardenblog

A post shared by Le Potager d’Arthur (@le_potager_darthur) on

Mời ghé thăm các trang cá nhân của Arthur: FacebookInstagram| Blog

Ngọc Chi

Xem thêm: