Chàng trai Afghanistan tên gọi ​​Abbas Alizada có diện mạo rất giống ngôi sao võ thuật quá cố Lý Tiểu Long, và anh cũng xem họ Lý như thần tượng. Từ khi còn nhỏ anh đã bắt chước võ thuật của Lý Tiểu Long, hy vọng một ngày nào đó trở thành một ngôi sao như họ Lý, và tiếp tục quay những bộ phim còn dang dở của ngôi sao võ thuật quá cố này.

​​Abbas Alizada sinh tháng 9/1994 ở Kabul, thủ đô của Afghanistan, hiện anh 23 tuổi. Gia đình anh có 10 anh chị em và ​​Abbas Alizada là em út. Anh cho biết đã mê Lý Tiểu Long từ khi 8 tuổi, và quyết chí trở thành Lý Tiểu Long của Afghanistan.

Abbas bắt đầu học Kungfu vào năm 14 tuổi. Anh từng được huấn luyện vài tháng tại một câu lạc bộ thể thao ở Kabul, nhưng vì gia cảnh khó khăn nên không thể tiếp tục học võ thuật trong câu lạc bộ, thế là anh bắt đầu tự tập luyện ở nhà, đồng thời qua phim ảnh và sách vở, anh tìm hiểu các động tác võ thuật của Lý Tiểu Long.

Sau khi tốt nghiệp trung học, vì gia cảnh nên anh không thể tiếp tục theo học ở trường. Đặc biệt là sau khi cha anh bị liệt nửa người do trúng gió thì tình hình tài chính lại càng khó khăn hơn, hơn nữa anh cũng muốn chăm sóc cho cha, nhưng gia đình vẫn hy vọng anh có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Tài nghệ võ thuật của Abbas không tự nhiên mà có. Nhờ luyện tập chăm chỉ anh đã học được các thế võ giống như Lý Tiểu Long, cũng như cách chơi côn nhị khúc. Trông anh không khác gì Lý Tiểu Long khi anh mặc áo may ô, để tóc như Lý Tiểu Long và đánh côn nhị khúc.

Năm 2014, vì Abbas bắt chước Lý Tiểu Long và đăng tải hình ảnh lên mạng Internet nên đã nổi tiếng, không chỉ khiến truyền thông các nước đồng loạt đưa tin, anh còn có rất nhiều fan hâm mộ. Hiện nay Abbas được gọi là “Lý Tiểu Long của Afghanistan.”

Abbas cho biết trở thành ngôi sao võ thuật như Lý Tiểu Long là ước mơ của anh. Anh hy vọng sẽ giành được quán quân võ thuật Afghanistan và tiến vào Hollywood để đóng phim.

Hoài bão lớn nhất của anh là hoàn thành bộ phim “Cuộc chơi của cái chết” (The Game of Death). Đây là bộ phim dang dở của Lý Tiểu Long sau cái chết đột ngột của ngôi sao võ thuật này vào năm 1973.

Abbas nói: “Lý Tiểu Long đã không hoàn thành tác phẩm cuối cùng của ông, ông chỉ mới quay được một nửa. Kế hoạch của tôi là hoàn thành bộ phim này”.

Tuyết Mai

Xem thêm: