Tại tiểu bang Texas của Mỹ có một cửa hàng chuyên bán donut mới khai trương. Bên trong cửa hàng rất gọn gàng ngăn nắp, tủ kính có xếp từng hàng donut ngay ngắn trông rất ngon mắt, có thể thấy rằng chủ của cửa hàng rất có tâm huyết.

Thế nhưng vào ngày khai trương lại không có một người khách nào ghé thăm, ông chủ phải kiên nhẫn chờ đợi, nhưng cũng không giấu được sự thất vọng trên khuôn mặt. Lúc này, ông hoàn toàn không biết rằng sau đó sẽ xảy ra một chuyện vô cùng cảm động ở ngay tại cửa hàng của mình.

Cửa hàng “Billy’s Donuts” nổi tiếng trên Twitter này nằm tại thành phố Missouri City thuộc tiểu bang Texas, ông chủ của cửa hàng – cũng giống như rất nhiều người dân nhập cư khác – ông mở một cửa hàng nhỏ để âm thầm thực hiện “giấc mơ Mỹ” của mình. Tên của cửa hàng được đặt theo tên của con trai ông, có thể thấy ông là một người bố rất yêu gia đình.

Sự vắng vẻ vào hôm khai trương và sự thất vọng của ông đã khiến cậu con trai yêu quý Billy rất buồn, vì anh đã tận mắt thấy được sự vất vả của bố mẹ trong quá trình lập nghiệp này. Thế nên anh đã chia sẻ trên mạng rằng mình rất thương bố cùng bức ảnh “vắng vẻ, hiu quạnh” không mấy lạc quan của cửa hàng. Anh cho hay: “Bố tôi rất buồn, vì cửa hàng mới mở của ông không có khách.”

Lòng hiếu thảo cảm động tạo nên hiệu ứng "Billy’s Donuts"  Lòng hiếu thảo cảm động tạo nên hiệu ứng "Billy’s Donuts"

Billy không thể ngờ được hiệu ứng chia sẻ đáng kinh ngạc của Twitter. Không lâu sau khi anh đăng tải dòng tin nhắn, hàng loạt cư dân mạng đã chia sẻ những gì anh viết và để lại bình luận. Chỉ trong chớp mắt đã tạo nên làn sóng hết sức mạnh mẽ khiến cửa hàng được rất nhiều người hỏi thăm. Bài viết của Billy đã nhận được hơn 740.000 lượt yêu thích của mọi người, đây thật sự là điều vô cùng khó tin.

Có rất nhiều cư dân mạng ở gần đó đã bị cảm động bởi sự hiếu thảo của Billy, họ lập tức đến ủng hộ cửa hàng và không ngớt lời khen ngợi sau khi nếm thử bánh donut, sau đó họ còn đẩy mạnh chia sẻ trên Twitter và lại tạo ra một làn sóng khác, bánh donut của cửa hàng vào ngày hôm sau toàn bộ đã được bán hết!

Ông chủ cửa hàng tỏ ra vô cùng vui vẻ và biết ơn, ông viết hai chữ “Sold out” (Bán hết) lên tờ giấy, con trai Billy của ông thì rất thích thú bày tỏ sự cảm kích của anh và gia đình dành cho các cư dân mạng trên Twitter.

Người con trai thương bố mẹ đã dùng lòng hiếu thảo của mình để tạo nên “kỳ tích” cho cửa hàng, sự chân thành quả thật là có thể dễ dàng kích khởi lòng tốt của mọi người.

Sau đó, Billy đã chia sẻ ảnh chụp của anh và bố để cảm ơn hàng trăm ngàn cư dân mạng, lúc đó bên trong tủ kính của cửa hàng chỉ còn lại vài cái bánh donut mà thôi. Khi nhìn thấy nụ cười vui vẻ và hạnh phúc của hai bố con, các cư dân mạng cũng cảm thấy vui lây cùng họ.

Sau này, ngay cả báo chí địa phương cũng đã đăng tải tin tức rằng không cần tốn một đồng tiền quảng cáo nào cả, chính lòng hiếu thảo đã tạo nên “trào lưu” này.

Có rất nhiều cư dân mạng bày tỏ rằng: Hãy nhìn mà xem, đây mới là ý nghĩa của mạng xã hội! Chính là tạo nên sức ảnh hưởng tích cực khiến mọi người cảm động!

Đặc biệt là câu chuyện ấm lòng về Billy’s Donut đã khiến nhiều người thảo luận sôi nổi về việc ủng hộ cửa hàng. Có người cho hay, có rất nhiều bài viết về ẩm thực ở các nơi thường bị chê là quảng cáo, có những bài viết thật sự là quảng cáo nhưng không hẳn là sẽ cổ vũ được cư dân mạng đến ủng hộ. Còn “hiệu ứng Billy’s Donut” lại có thể mạnh đến vậy hẳn là vì mọi người có thể cảm nhận được sự chân thành giữa người với người.

Cũng có người chia sẻ rằng khi thèm ăn donut, khuyên mọi người đừng đến những chuỗi thương hiệu lớn, mà hãy đến các cửa hàng nhỏ truyền thống để ủng hộ họ, như vậy mới tìm lại được cảm giác tình người nồng hậu giữa người mua và người bán của vài chục năm trước. Dù sao thì từ khi có những trung tâm thương mại lớn, các cửa hàng nhỏ không dễ để tồn tại, có rất nhiều cư dân mạng đã đến ủng hộ cửa hàng với suy nghĩ này.

Thật vậy, so với việc mua hàng ở các siêu thị lớn, khi bạn nhận được chiếc bánh donut do chính tay chủ cửa hàng làm ra, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác rất khác, bởi vì bạn biết người làm ra chiếc bánh mà bạn ăn. Cũng giống như hiện nay có rất nhiều người Đài Loan sẵn sàng chi nhiều tiền hơn một chút để ủng hộ các nhà vườn hữu cơ, nhờ đó họ còn có thể đến tận vườn để nhìn thấy được những món rau mình ăn được trồng như thế nào, với mong muốn có thể bảo vệ được thiên nhiên.

Minh Ngọc

Xem thêm: