Trẻ em thường hay ước mơ mình được làm hoàng tử và công chúa, bởi vậy, trường mầm non Castle of Childhood (Lâu đài Tuổi thơ) ở Moscow, Nga đã để các em được “nhập vai” thành những nhân vật hoàng cung mà các em yêu thích với một trường mầm non đẹp như trong truyện cổ tích.

lâu đài tuổi thơ
Lâu đài tuổi thơ – Castle of Childhood.

Castle of Childhood tọa lạc ở Nông trường Quốc doanh Lenin (Lenin State Farm) và được đưa vào hoạt động từ tháng 2 năm 2013.

Pavel Grudinin, giám đốc nông trường, đã nảy sinh ý tưởng về Castle of Childhood tuyệt vời này sau khi ông tham quan lâu đài Neuschwanstein đẹp nổi tiếng của Đức – một công trình có kiến trúc độc đáo và là nguồn cảm hứng để xây dựng lâu đài thần kỳ trong bộ phim “Người đẹp ngủ trong rừng” của Disneyland, đồng thời cũng xuất hiện trong nhiều bộ phim cổ tích.

Ông đã vô cùng ấn tượng bởi kỳ quan kiến trúc này và ông muốn tạo ra “phép  màu” cho trẻ em ở xứ sở Bạch Dương.

lâu đài tuổi thơ

Tòa lâu đài như trong truyện cổ tích.

Lâu đài Tuổi thơ thường được ca ngợi là trường mầm non đẹp nhất thế giới, và danh hiệu này hoàn toàn xứng đáng. Công trình này là một phức hợp vô cùng ấn tượng với một lâu đài mang dáng dấp thời Trung cổ, đầy màu sắc sống động.

Dường như mọi ngóc ngách trong lâu đài đều được thiết kế sinh động và độc đáo giúp trẻ em có thể thỏa thích vui chơi mọi lúc mọi nơi mà không bị nhàm chán.

Hàng loạt khu vui chơi với xích đu, ván trượt thông thường, cũng như một vài sân chơi, một sân bóng đá, đường chạy đua và khu vườn hoa.

Không giống những ngôi trường bình thường khác, đến với lâu đài tuổi thơ này các em sẽ được sống trong giấc mơ của mình, bởi mỗi ngày đều là một câu chuyện cổ tích. Tuy nhiên, số lượng học sinh của trường chỉ giới hạn 150 người.

Castle of Childhood là trường mầm non tư thục, với học phí cho mỗi em là 28.000 rúp/tháng (463 USD). Tuy nhiên, Chính phủ Nga hỗ trợ hoàn toàn học phí cho 100/150 học sinh, bởi vậy, trung bình phụ huynh chỉ phải trả 30 USD/tháng cho con mình theo học ở đây.

Có lẽ khi đã đến Castle of Childhood rồi thì các em sẽ buồn khi phải đến một ngôi trường bình thường khác để học tập.

Xem toàn cảnh Lâu đài Tuổi thơ:

Theo Oddity Central
Minh Phương

Xem thêm: