Sau một cơn bão mùa đông bất thường xảy ra vào Chủ Nhật (7/1) vừa qua, một thị trấn ở Sahara – sa mạc được mệnh danh là nóng nhất hành tinh, đã bị bao phủ bởi tuyết. 

Theo Daily Mail, đây là lần thứ 3 trong suốt gần 40 năm qua, thị trấn Ain Sefra ở Algeria đã chứng kiến cảnh tượng tuyết phủ trắng những cồn cát của sa mạc.

Let it snow: Up to 16 inches of snow fell on the town of Ain Sefra in Algeria on Sunday
(Ảnh: Karim Bouchetata)

Tuyết rơi vào sáng sớm Chủ Nhật và nhanh chóng bao phủ các cồn cát. Có những nơi tuyết phủ dày đến hơn 40 cm, tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục.

Unusual sight: The usually orange-coloured sand dunes of the Sahara desert were covered in snow 
(Ảnh: Karim Bouchetata)

Nhiếp ảnh gia Karim Bouchetata cho biết: “Chúng tôi thực sự ngạc nhiên khi thức dậy và nhìn thấy tuyết rơi một lần nữa. Tuyết phủ cả ngày Chủ Nhật và bắt đầu tan chảy vào khoảng 5 giờ chiều”.

This is the third time in 37 years that the town of Ain Sefra in Algeria has seen snow
(Ảnh: Karim Bouchetata)

Thị trấn Ain Sefra nằm trên mực nước biển khoảng 1.000 m và được bao quanh bởi dãy núi Atlas. Ở độ cao này, rất hiếm khi nhìn thấy tuyết rơi, nhiệt độ nơi đây thường hạ thấp vào tháng Giêng và chỉ trong khoảng từ 6-12 độ C. Tuy nhiên, trong suốt 40 năm qua, thị trấn này đã 3 lần chứng kiến hiện tượng tuyết rơi bất thường. Lần gần đây nhất là vào tháng Giêng năm 2017, tuyết đủ dày để trẻ em trong làng đắp người tuyết và trượt tuyết trên những đồi cát.

Tuyết rơi phủ trắng sa mạc Sahara
(Ảnh: Issam Bouchetata.)

Sa mạc Sahara đã và đang thay đổi nhiệt độ và độ ẩm trong vài trăm nghìn năm qua.

Tuyết rơi phủ trắng sa mạc Sahara
(Ảnh: Crt Sidali)

Bạch Vân

Xem thêm: