Không chỉ có tác dụng che chắn bụi, bảo vệ mắt khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời khi đi đường, kính mát thời trang còn giúp bạn tôn lên được đẳng cấp và cá tính riêng của mình.

Tùy mỗi gương mặt mà bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc kính mát sành điệu phù hợp nhất. “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, do đó, bạn nên chọn những bộ mắt kính hàng hiệu để bảo vệ mắt một cách tốt nhất.

Dưới đây là 5 thương hiệu kính mát có uy tín trên thế giới nên có trong bộ sưu tập kính mát của bạn:

Jacques Marie Mage

Một thương hiệu mắt kính của Hollywood đang dần tạo dấu ấn trong ngành mắt kính cao cấp với những cảm hứng sáng tạo bất tận.

Nhà sáng lập người Los Angeles gốc Pháp, Jerome Jacques Marie Mage đã tạo ra những sản phẩm phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ nhạc sĩ ca sĩ Bod Dylan cho đến cảm hứng thời kỳ tươi đẹp – Belle Époque của thế kỉ 19.

Bộ sưu tập Cira gồm có kiểu Zephirin (giá từ $495 đến $555) lấy ý tưởng từ thời trước thế chiến thứ II, kính gọng tròn Stendhal (giá từ $525 đến $575) đặt theo tên của nhà văn Pháp thế kỷ 19. Hầu hết các sản phẩm của thương hiệu này được sản xuất tại Nhật.

kính mát

Barton Perreira

Là một thương hiệu mắt kính khác tại Los Angeles được Bill Barton và Patty Perreira thành lập từ 10 năm trước, cả hai từng làm việc cho nhãn hiệu mắt kính Oliver People.

Họ đã tìm được định hướng chung chính là đưa chất lượng tuyệt hảo vào từng chiếc kính mát. Mỗi một kiểu đều được làm thủ công tỉ mỉ từ Nhật.

Những sản phẩm mới nhất gồm có Coltrane (giá từ $470) và Rango (giá từ $640). Bước kế tiếp nhãn hiệu này đang phát triển một dòng sản phẩm mới – Allied Metal Works chuyên về các loại gọng kính không vít.

kinh mat 10

kinh mat

Mykita

Nhãn hiệu đến từ Berlin đã mang đến những sản phẩm đầy sáng tạo với nghệ thuật in 3 chiều. Với hệ thống cửa hàng trải dài từ Tokyo, Paris, Vienna cho đến Manhattan dòng mắt kính thủ công với 14 năm kinh nghiệm đã mang đến những sản phẩm tuyệt vời. 

kinh mat 2

Krewe

Nếu bạn yêu thích những tròng kính màu đậm, kính tráng gương hoặc những gọng kính sáng tạo thì với Krewe bạn sẽ được nhiều hơn nữa.

Krewe được thành lập từ năm 2013, là một nhãn hiệu còn non trẻ, lấy ý tưởng từ lễ kỉ niệm Mardi Gras ở New Orleans, từ “krewe” nghĩa là nơi tổ chức lễ hội. Hai thiết kế mới của mùa này là Jackson và Valence (giá $335) được làm thủ công tỉ mỉ.

kinh mat 3

kinh mat 4

Dita

Tập trung chuyên sâu vào kĩ thuật và thủ công, Dita mang lại một tầm mới cho kính mát. Được làm bằng tay tại Nhật Bản với những nguyên liệu cao cấp như vàng 18k, titanium, zyl acetate nguyên chất – một loại chất liệu nhựa tổng hợp tốt nhất.

Nhãn hiệu đã có 22 năm kinh nghiệm trong ngành kính mát và đặt biệt được các diễn viên Hollywood như Brad Pitt, Jamie Foxx, Lenny Kravitz… yêu thích.

Một trong những chiếc kính mát nổi bật của Dita là Mach Five được làm từ vàng thật có giá khoảng $1.300 (bản giới hạn làm bằng vàng Rose Gold chỉ sản xuất 500 chiếc cho toàn cầu).

Theo Robbreport.com
Minh Ngọc

Xem thêm: