Khi còn nhỏ, nhiều người trong chúng ta có lẽ đều từng ước mơ có một thế giới làm từ kẹo, ăn mãi không hết. Còn trong hiện thực, nghệ nhân người Anh Carl Warner đã sử dụng thực phẩm bao gồm cả kẹo để sáng tác nên những bức tranh phong cảnh khác nhau trông giống như thế giới cổ tích, không chỉ đẹp mà còn ăn được.

Trong dự án sáng tạo có tên là “Foodscapes” này, Carl Warner đã dùng trí tưởng tượng phong phú và tài năng chụp ảnh món ăn của mình để tạo ra những tác phẩm “Nghệ thuật ẩm thực” trông vô cùng đẹp mắt.

Carl Warner đã bắt đầu dự án này từ 20 năm trước, khi đó ông vô tình nhìn thấy một cây nấm trắng ở chợ, ông tưởng tượng nó là phần đầu của một loại cây nào đó ở ngoài hành tinh. Sau khi thêm vài hạt đậu và gạo, ông đã sáng tạo nên tác phẩm bằng thực phẩm đầu tiên trong phòng làm việc của mình.

Nhiều năm sau, Carl Warner đã sáng tác rất nhiều tác phẩm và mang đi triển lãm tại các nơi trên thế giới hoặc hợp tác chụp ảnh cùng các hãng quảng cáo, thậm chí ông còn hỗ trợ đề xướng những món ăn lành mạnh.

Mỗi tác phẩm của Carl Warner đều do chính tay ông tạo ra trong phòng làm việc của mình. Đầu tiên ông lên bố cục, sau đó dành ra vài tiếng hợp tác cùng công ty sản xuất mô hình và các nhà thiết kế món ăn để tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh.

Nhằm tránh để thực phẩm hoặc các nguyên liệu bị hỏng do ánh sáng mạnh trong phòng làm việc, ảnh chụp mặt trước và mặt sau tác phẩm hoàn chỉnh của ông đều được chụp riêng và ghép lại với nhau.

Carl Warner chia sẻ với trang My Modern Met rằng, ông hướng đến việc sử dụng bố cục cổ điển để tạo nên những bức tranh phong cảnh truyền thống, bởi vì ông muốn khi khán giả nhìn thấy lần đầu tiên đều sẽ nghĩ đó là cảnh thật.

Ông cho hay, “Những bức tranh tinh tế ấy thật ra là được tạo nên từ thực phẩm, điều này có thể sẽ khiến người xem bật cười khi nhận ra và đây cũng là điều tuyệt nhất đối với chúng tôi.”

Dưới đây là một số các tác phẩm đặc sắc của Carl Warner: 

Thanh Vân

Xem thêm: