Vào ngày 14/5 vừa qua, có hàng ngàn chú cá heo chơi đùa cùng 2 mẹ con cá voi lưng gù ở vùng biển bên ngoài California (Mỹ), thậm chí còn “cưỡi” lên lưng chúng, hình ảnh kỳ lạ hiếm có này đã được ghi lại bằng drone.

Khi đàn cá heo nhìn thấy hai mẹ con cá voi lưng gù bơi ngang qua Vịnh Monterey, chúng đã tiến đến và chơi đùa cùng hai mẹ con này. Những người tham gia hoạt động xem cá voi ngày hôm ấy đã dùng drone để ghi lại những hình ảnh kỳ thú này.

Trong đoạn clip được ghi lại, khi những chú cá heo bơi tới, phần đầu của cá voi mẹ phun nước văng tung lên, hai mẹ con cá voi tiến về phía trước rất nhanh và sóng mà chúng tạo ra có thể khiến cá heo “lướt sóng”.

Kỳ thú hàng ngàn con cá heo chơi đùa cùng 2 mẹ con cá voi lưng gù

Chuyên gia động vật biển Nancy Black tham gia hoạt động “ngắm cá voi ở vịnh Monterey” của công ty du lịch địa phương chia sẻ với trang SFGate: “Những chú cá heo này có vẻ rất thích như vậy, còn hai con cá voi thì hoàn toàn không hề bị làm phiền.”

Cô cho hay, đàn cá heo này có khoảng 1.500 con, trong đó có hai loài là cá heo hông trắng Thái Bình Dương và cá heo đầu bò phương bắc.

Kỳ thú hàng ngàn con cá heo chơi đùa cùng 2 mẹ con cá voi lưng gù

Cá heo hông trắng Thái Bình Dương thường xuất hiện ở bờ biển California và có hình dáng khác với cá heo đầu bò phương Bắc. Cá heo đầu bò phương Bắc không có vây lưng, đỉnh đầu của chúng có màu đen, còn phía sườn trở xuống lại màu trắng.

Trong đàn còn có một vài con cá heo con, đây là một nhóm có nhiều loài cá heo cùng chơi đùa.

Cô Nancy chia sẻ rằng con cá voi con có thể được sinh ở vùng biển Mexico vào 4 tháng trước, nó có thể cùng mẹ học cách bắt cá và moi lân  ở vịnh Monterey.

Thanh Trúc

Xem thêm: