Nhà báo nổi tiếng Ellen Goodman từng nói: “Cuộc sống đời thường muốn có đồ mặc bạn phải làm việc, để có xe chạy bạn phải làm việc và bạn phải làm việc cật lực để trả tiền cho quần áo, xe hơi, nhà cửa rồi khi bạn rời đi mà không mang theo được bất cứ gì”. Đây là một thực tế đáng buồn nhưng nhiều người trong chúng ta không thể thay đổi được điều đó.

Tuy nhiên, đối với Brandon 23 tuổi, hiện đang là kỹ sư phần mềm của tập đoàn Google, thì dường như anh đã không phải mất quá nhiều tiền cho quần áo, xe hơi hay nhà cửa.

Anh là một thực tập sinh Google vào mùa hè năm ngoái và đã sống trong khu nhà rẻ tiền nhất của công ty. Nói là rẻ tiền nhất nhưng có giá 65 USD một đêm cho căn hộ hai phòng ngủ cùng với 3 người khác.

Sau khi nhận ra mình đã phải trả một khoản tiền đắt đỏ cho căn hộ đang ở, anh quyết định dọn ra sống trên chiếc xe tải đậu ở bãi xe của công ty khi quay trở lại làm việc toàn thời gian. Anh mua một chiếc xe Ford đời 2006 dài 5m, đã chạy được 252.667 km với giá chỉ 10.000 USD.

Kỹ sư phần mềm của Google sống trong xe

Ngôi nhà mới của anh được tối giản với một chiếc giường, một giá treo và tủ quần áo. Để ăn uống, anh vào khuôn viên của Google. Để tắm, anh sử dụng phòng tập thể dục của công ty sau khi tập luyện xong.

Đối với nhu cầu sử dụng điện, Brandon cho biết: “Chiếc xe tải có vài bóng đèn gắn ở phía trên, và tôi cũng có một đèn pin cảm ứng chuyển động để sử dụng vào ban đêm. Tai nghe và điện thoại di động được sạc bằng một pin dự phòng nhỏ mà tôi đã nạp điện tại nơi làm việc vài ngày 1 lần. Pin máy tính làm việc của tôi có thể kéo dài qua đêm nên tôi sạc pin tại nơi làm việc vào ban ngày”.

Ngôi nhà của Brandon chỉ dùng để ngủ, ăn uống và tắm giặt đều ở trong công ty.

Lối sống tối giản này đã giúp Brandon tiết kiệm rất nhiều tiền. Mục tiêu của anh là tiết kiệm 90% thu nhập sau thuế, anh sẽ sử dụng số tiền này để thanh toán các khoản vay từ thời sinh viên và các khoản đầu tư của mình. Những ngày đầu tiết kiệm anh đã có thời gian và tiền bạc để đi đến các nhà hàng loại tốt ở San Francisco và tận hưởng nhiều thú vui của San Francisco.

Brandon chia sẻ thêm :

“Nếu tôi có kế hoạch đi du lịch thế giới, tôi cần phải thích nghi được với các hoàn cảnh sống khác biệt, và đây chắc chắn là một nơi rất tốt để khởi đầu. Sẽ không còn thời điểm nào tốt hơn trong đời cho tôi thử điều này. Tôi còn trẻ, linh hoạt, và tôi không phải lo lắng quyết định của tôi sẽ có ảnh hưởng đến bất cứ ai khác”.

Brandon đã sống bên trong xe tải được 5 tháng và anh không có ý định dừng lại vì bất cứ lý do nào.

Theo Elitereaders
Hoàng Trần

Xem thêm: