Cô bé 11 tuổi ở ngôi làng thuộc tiểu bang Madhya Pradesh của Ấn Độ gần đây bắt đầu khóc ra “nước mắt bông gòn” màu trắng nhiều lần trong ngày, bác sĩ địa phương không biết vì sao, người cha của cô bé thì cho rằng cô bị quỷ ám, cả những người dân làng khác cũng đều xa lánh cô.

Theo trang truyền thông Nanyi Duniya, cô bé Manasi Kevat hiện đang là học sinh lớp 6, bắt đầu từ ngày 25/8, mỗi ngày cô bé tiết ra khoảng 35–40 hạt đá nhỏ màu trắng giống như bông gòn.

(Ảnh: naidunia.jagran.com)

Cha của Kevat tin rằng con gái ông vì bị quỷ ám nên mới như vậy, còn người dân làng thì xem đây là sự trừng phạt của thần và họ xa lánh cô bé.

Khi nghe tin, bác sĩ địa phương đã đến tìm hiểu, nhưng sau khi kiểm tra cũng không biết nguyên do vì sao, họ đành khuyên Kevat đến khám tại chuyên khoa mắt.

Trang Nayi Duniya đã hỏi ý kiến của nhiều bác sĩ mắt, có người cho rằng đây là phản ứng do dị ứng, cũng có người nói việc này là do thiếu vitamin A, các bé không đủ dinh dưỡng có lúc sẽ xuất hiện chất bài tiết màu trắng giống như bông gòn ở khóe mắt. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là những kết luận đáng tin cậy cuối cùng.

Những viên “lệ bông” kỳ lạ. (Ảnh: naidunia.jagran.com)

Đây không phải là trường hợp duy nhất, trên thế giới cũng có nhiều người có hiện tượng khóc ra pha lê, kim cương… Ví như vào năm 2012 cũng có một cô bé 9 tuổi ở Indonesia khóc ra “nước mắt kim cương” và trở thành một nhân vật nổi tiếng.

Cô bé có tên Tina Gustini sống ở tỉnh Tây Java, có lúc mắt của cô bé sẽ khóc ra những “hạt nước mắt” dạng rắn. Những hạt này giống hệt kim cương, được cắt dũa hoàn hảo và phát sáng khi được chiếu sáng.

Cô bé Tina cho biết mắt của mình không hề khó chịu, cũng không cảm thấy đau, “nước mắt” hiển nhiên không làm tổn thương mắt của cô bé. Các bác sĩ cũng không phát hiện thấy điều gì bất thường khi kiểm tra mắt cho cô bé.

Điều thú vị là sự việc này bắt đầu từ sau một giấc mơ kỳ lạ. Bé Tina từng nằm mơ thấy một bà lão tặng cho mình một quả dừa. Ngày hôm sau thức dậy, cô bé phát hiện có một thứ hình tròn màu đen rơi ra từ mắt mình. Môt năm sau, cô bé lại mơ thấy bà lão ấy, lần này bà lão bổ quả dừa ra. Ngày hôm sau, cô bé lại cảm thấy trong mắt có gì đó, bác sĩ kiểm tra thì mới phát hiện ra cô bé khóc ra “kim cương”.

Thêm một cô bé 12 tuổi ở Lebanon khóc ra “kim cương”:

Thanh Vân

Xem thêm: