Trong thời đại công nghệ, có rất nhiều thói quen sống của chúng ta đã thay đổi, nhưng vẫn có rất nhiều người luôn mang theo sổ tay để ghi chú những lời nhắc nhở, những cuộc hẹn, ý tưởng và thông tin quan trọng khác,…. Và có một họa sĩ, với tài năng của mình đã ‘biến’ sổ tay ghi chép thành những kiệt tác nghệ thuật.

Jose Naranja, một họa sĩ Madrid (Tây Ban Nha), đã dành thời gian tạo nên những cuốn sổ ghi chép vô cùng ấn tượng, mỗi thông tin được thể hiện trên trang giấy đều được cân nhắc và chăm chút kỹ lưỡng. Mỗi trang sách phủ kín hình minh hoạ và những ghi chú viết tay. Mỗi cuốn sổ của anh là một tác phẩm nghệ thuật đầy sức cuốn hút. Anh sử dụng màu nước, bút máy, các yếu tố của nhiếp ảnh, tem, chữ viết tay và thuật vẽ để dựng lên tác phẩm của mình.

Trong nhiều năm, anh Jose làm việc trong ngành hàng không với vai trò là kỹ sư, nhưng sau đó anh quyết định dành trọn đời mình cho nghệ thuật và du lịch. Niềm đam mê [sáng tác] nghệ thuật trên những cuốn sổ tay của anh bắt đầu từ năm 2005 khi anh phát hiện ra cuốn sổ tay bỏ túi Moleskine. Có thể khó tin, nhưng Jose chưa bao giờ học bất kỳ lớp vẽ hay nghệ thuật nào, nhưng kỹ năng của anh ấy thật hoàn hảo. Hiện tại, anh đã có 12 cuốn sổ tay không còn một trang trống. Cách đây không lâu, họa sĩ này bắt đầu làm bìa cho các cuốn sổ để chúng trông cá tính hơn.

Xem thêm: josenaranja

Anh Jose Naranja miệt mài và tâm huyết tạo ra những cuốn sổ tay vô cùng kỳ công

Các cuốn sổ tay của anh là những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo và ấn tượng

Mỗi trang sách là những bức ảnh và chữ viết tay để minh họa và chú thích cho mỗi nơi mà anh từng qua

Sổ tay của Jose như một “bản đồ thế giới,” rất nhiều hình ảnh, thông tin quốc gia, vùng miền được lưu lại

Trên trang cá nhân, Jose chia sẻ anh rất thích châu Á, họ rất phong cách

Anh cũng từng đi qua Tam giác quỷ Bermuda Triangle và anh tự hỏi không biết anh có gặp bất kỳ hiện tượng siêu nhiên nào không

Thật khó có thể nghĩ rằng những tác phẩm này lại do một họa sĩ chưa từng qua trường lớp nào về hội họa vẽ ra, kỹ năng của anh ấy thật hoàn hảo

Hiện tại Jose đã có 12 cuốn sổ tay đã được anh ‘phủ kín’ các trang giấy

Nếu bạn muốn sở hữu một cuốn sổ, bạn có thể mua chúng tại cửa hàng của Jose

Theo Bored Panda
Lam Anh

Xem thêm: