Với đam mê làm vườn cháy bỏng, Melissa – cô gái 25 tuổi đến từ nước Úc đã tạo ra một khu vườn đầy màu sắc rực rỡ với rất nhiều loại cây và hoa đan xen với nhau. Ngắm những bức ảnh này, chắc hẳn bạn sẽ liên tưởng đến một nàng công chúa trong khu vườn thơ mộng. 

Và nàng Melissa với khu vườn thơ mộng đây rồi!
Mời bạn bước vào khu vườn thơ mộng của Melissa nhé!

Melissa chia sẻ với ‘Humans who grow food’: “Tôi 25 tuổi và tôi hoàn toàn bị ám ảnh bởi tất cả những thứ liên quan đến thực vật, động vật hoang dã và nông nghiệp bền vững. Lần đầu tiên tôi được truyền cảm hứng để trồng thực phẩm là khi người bạn đồng hành của tôi làm cho tôi một khoảnh đất nhỏ trồng dâu tây. Tôi đã trải qua một số thời điểm rất khó khăn, được chăm sóc những cây dâu, sau đó có thể hái chúng và tiêu thụ chúng là một phương pháp trị liệu rất tốt. Từ đó, tôi đã bắt đầu thử tự trồng mọi thứ. Tôi thích tự mình hái trái cây và rau củ, muốn biết được chính xác lai lịch của thực phẩm. Điều này trái ngược với việc lấy chúng từ kệ siêu thị mà không biết đã được phun thuốc bao lâu rồi hay đã được hái từ bao giờ. Thêm vào đó, không điều gì đáng giá hơn là được tận mắt theo dõi trái cây và rau củ của mình từ từ phát triển và hái chúng ngay khi đến độ.

Còn gì vui sướng hơn khi tự tay thu lượm thành quả do chính công sức mình bỏ ra vun trồng phải không nào?

Melisa đến từ nước Úc

“Tôi sống ở thành phố Bờ biển Vàng (Gold Coast) của nước Úc và có 4 mẫu đất ở vùng cận nhiệt đới với Cam – bạn đồng hành của tôi. Chúng tôi thích trồng tất cả những cây hiếm, khác thường và sẽ dành cả cuộc đời để thu thập hạt giống và cây. Chúng tôi trồng mọi thứ một cách hữu cơ, không có rác thải, mọi thứ đều được ủ phân để nuôi dưỡng khu vườn của chúng tôi. Sâu bệnh được xử lý bằng phương pháp hữu cơ và đôi khi chúng tôi mua những con bọ ‘tốt’ để đánh bại ‘kẻ xấu’! Chúng tôi cố gắng giữ lại hầu hết các hạt giống của mình nhưng vẫn luôn săn lùng các loại hạt giống khác.”

Melissa chia sẻ: Chúng tôi thích trồng tất cả những cây hiếm, khác thường và sẽ dành cả cuộc đời để thu thập hạt giống và cây

 Các sản phẩm thu hoạch được từ vườn

“Chúng tôi hiện đang phải đối mặt với một đợt hạn hán rất nghiêm trọng khiến việc làm vườn trở nên rất khó khăn vào thời điểm này. Bể và các thùng chứa nước của chúng tôi đang khô cạn mà theo dự báo thì không có mưa. Điều này rất đáng sợ nên chúng tôi phải cực kỳ hạn chế việc sử dụng nước.”

Thành quả từ khu vườn của Melissa
Thành quả từ khu vườn của Melissa
Thành quả từ khu vườn của Melissa
Thành quả từ khu vườn của Melissa

Khu vườn xinh đẹp đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước do biến đổi khí hậu

“Phần thưởng lớn nhất mà tôi nhận được từ việc làm vườn chắc chắn là yếu tố trị liệu. Tôi thích những ngày làm việc cần cù, chăm chỉ và dính đầy bùn đất ở trong vườn, sau đó đứng lùi lại để nhìn những gì đã đạt được và biết rằng loại trái cây và rau củ nào sẽ sớm có. Thêm vào đó là hương vị ‘không tệ’ chút nào của chúng!”

Làm vườn và vui đùa thật tốt biết bao!

Làm vườn là phương pháp trị liệu rất hiệu quả

“Chúng tôi hay tham dự các cuộc triển lãm thực vật/vườn để tìm kiếm các phương pháp và loại cây mới. Chúng tôi cũng thường tham gia vào các vườn thực vật của địa phương. Từ đó, chúng tôi đã học được rằng việc làm vườn có giá trị như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta, và nếu tôi có thể cho bất cứ ai lời khuyên thì đó chỉ là nên trồng một thứ gì đó – bất cứ thứ gì! Không quan trọng nó là gì, bạn sẽ cảm thấy yêu thích khi quan sát những chiếc lá mới mở ra, xem nó ra hoa và ra hạt. Và để không bỏ cuộc! Làm vườn thực sự là một quá trình học tập, thử nghiệm và có sai sót nhưng không bao giờ phải thất vọng với kết quả. Hãy tìm hiểu, hướng dẫn và khuyến khích những người khác. Và hãy luôn là người tử tế!”

Nhìn hoa đẹp chưa này!
Đây là cách trị liệu rất tốt đấy!
Bạn hãy thử xem!

Hãy ghé thăm trang instagram của Melissa nhé!

Quỳnh Chi

Xem thêm: