Nhà sưu tầm nghệ thuật và đồ cổ người Mỹ, ông Forrest Fenn đã cất giấu kho báu trị giá hơn 1 triệu đô la ở dãy núi Rocky vào 10 năm trước, sau đó ông cung cấp những manh mối để mọi người đi tìm kho báu. Đến nay kho báu này đã được tìm thấy.

Ông Forrest Fenn (89 tuổi) hiện sống tại thủ phủ Santa Fe của tiểu bang New Mexico. Vào hôm 7/6, ông đã nói với phóng viên của tờ Santa Fe New Mexican rằng có một người đàn ông giấu tên đến từ miền Đông nước Mỹ đã tìm được kho báu mà ông cất giấu.

Người này đã gửi ảnh chụp rương kho báu cho ông Forrest xem và được ông xác nhận là kho báu đã được tìm thấy. Bên trong rương có nhiều vật phẩm có giá trị như tiền vàng, vàng thỏi, đá quý v.v… 

Vào năm 2017, ông Forrest từng chia sẻ với phóng viên của tờ Santa Fe New Mexican rằng chiếc rương đựng kho báu này nặng 9 kg và có chứa 10 kg báu vật bên trong. Một mình ông đã phải đi lại 2 lần để mang rương kho báu đến địa điểm chôn giấu, nhưng ông không tiết lộ là ở đâu.

Vào ngày Chủ nhật 31/5, ông Forrest thông báo trên mạng rằng cuộc tìm kiếm kho báu đã kết thúc. Ông hoàn toàn không quen biết người đã tìm ra kho báu, nhưng người này đã tìm được vị trí chính xác mà ông đã cất giấu kho báu thông qua những câu thơ gợi ý trong cuốn sách của ông.

Vào năm 2010, ông Forrest từng xuất bản một cuốn tự truyện, trong đó có viết một bài thơ dài 24 dòng gợi ý manh mối có liên quan đến nơi cất giấu kho báu. Mọi người phải giải được bí ẩn của bài thơ thì mới tìm được kho báu.

Trong suốt những năm qua, đã có hàng triệu người Mỹ đến khu vực miền Tây nước này để truy tìm kho báu này, có những người bỏ cả việc làm, thậm chí tiêu hết tiền tiết kiệm mà không thu về được kết quả gì, hơn nữa còn có ít nhất 4 người thiệt mạng trong quá trình tìm kiếm kho báu.

Ông Forrest cho biết, kho báu của ông khiến mọi người có hứng thú khám phá thiên nhiên, cũng như mang đến cơ hội thám hiểm và làm giàu.

Khi được hỏi về cảm nghĩ khi kho báu được tìm thấy, ông Forrest cho hay ông vừa vui mà cũng vừa buồn, bởi vì cuộc tìm kiếm của mọi người nhiều năm qua đã kết thúc rồi.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: