Những món quà tuyệt nhất không phải là những món đắt nhất. Thay vào đó, chúng ẩn chứa sự chu đáo và  tinh tế trong việc nắm bắt tâm lý của người tặng quà với người nhận quà. Và một tài khoản Twitter tên Donnachaidha O’Chionnaigh đã dành tất cả tâm huyết của mình để tạo ra món quà Giáng sinh đặc biệt cho cháu trai và cháu gái của mình.  

Quà Giáng sinh
Ông chú ‘có tâm’ và món quà Giáng sinh dành cho lũ trẻ thích tiền (Nguồn ảnh: TwoClawsMedia)

Bản chất những món quà Giáng sinh mà những đứa cháu của Donnachaidha O’Chionnaigh muốn đã là những thứ thiết thực – tiền – nhưng người chú này đã thêm bao bì cho những món quà này khiến chúng càng thêm độc đáo.

“Tôi đã tìm những bức ảnh liên quan đến cách đóng gói theo kiểu phong cách hành động của thập niên 80 trên Google (những mẫu mã với các hình vẽ bằng bóng nhựa và được dán trên bìa cứng) và bắt đầu thiết kế lại hoặc hoặc sửa đổi chúng rất nhiều bằng Photoshop’’, Donnachaidha O’Chionnaigh chia sẻ. Sau đó, người chú tâm huyết này in chúng trên bìa cứng và cắt thành hình mà mình mong muốn. “Tôi dùng các tấm nhựa mỏng từ các hộp nhựa đã qua sử dụng để đặt tiền mặt vào và dán lại”

Và tất cả nỗ lực của anh ấy đã được đền đáp xứng đáng khi món quà Giáng sinh này thực sự gây cơn sốt cả với lũ trẻ và cộng đồng mạng. Ngay sau khi Donnachaidha O’Chionnaigh đăng tải những bức ảnh về món quà Giáng sinh của mình và nhận được hơn 534 nghìn lượt thích chỉ trong một ngày!

“Chẳng đứa trẻ nào muốn đồ chơi trong Giáng sinh này, chúng chỉ muốn tiền. Hiểu được điều này và để biến tiền mặt thành món quà vừa thiết thực lại mang tính khách quan cho nên tôi thiết kế ra những kiểu đóng gói đặc biệt này và kết quả thành công mỹ mãn”, người chú hài hước chia sẻ dòng tweet kèm bức ảnh này trên tài khoản Twitter của mình.

Nguồn ảnh: TwoClawsMedia
Quà Giáng sinh
Hình ảnh của món quà được người chú chỉnh sửa tâm huyết bằng photoshop.(Nguồn ảnh: TwoClawsMedia)

Và khi được cộng đồng mạng hỏi về phản ứng của bọn trẻ, Donnachaidha chia sẻ: “Chúng rất thích, dù biết những đứa cháu vị thành niên sẽ hiểu được ý tưởng này ngay lập tức nhưng tôi thấy bất ngờ khi những cháu nhỏ nhất ( 8 và 10 tuổi) cũng thích rất nhiều. Chúng nói chúng còn không muốn lấy tiền ra khỏi hộp”.

Nguồn ảnh: TwoClawsMedia
Quà Giáng sinh
Những đứa cháu thích món quà đến mức không muốn lấy tiền ra khỏi hộp. (Nguồn ảnh: TwoClawsMedia)
Quà Giáng sinh
Hình ảnh được Donnachaidha thiết kế mang hơi hưởng theo phong cách hành động những thập niên 80. (Nguồn ảnh: TwoClawsMedia)

Cách đây một thời gian, nhà kinh tế học người Mỹ Waldfogel đã xuất bản một bài báo trong đó ông ước tính rằng tổn thất nặng nề từ việc tặng quà là một phần mười đến một phần ba giá trị của món quà. Theo Liên đoàn bán lẻ quốc gia, người Mỹ chi khoảng 630,5 tỷ đô la trong các mùa lễ, vì vậy nếu con số của Waldfogel là chính xác, điều đó có nghĩa là 63,5 tỷ đến 210 tỷ đô la chi tiêu rất lãng phí. Thêm vào đó một phóng viên chuyên mục thương mại của tờ Washington Post đã cho rằng: “Đó dường như là chi phí nhiều hơn để cung cấp cho mỗi người vô gia cư ở Mỹ một ngôi nhà. Hoặc mọi người trên thế giới uống nước an toàn.”

Vậy là dường như cách làm của người chú đáng yêu Donnachaidha này đã rất hợp ý các nhà kinh tế học.

Minh Ngọc (Theo Boredpanda)