Những đứa trẻ có mẹ giống như viên bảo vật quý giá, được lao vào lòng mẹ hưởng thụ sự ôm ấp, hạnh phúc biết bao nhiêu. Những đứa trẻ không có mẹ giống như ngọn cỏ dập dờn trước gió, rời xa vòng tay của mẹ, biết tìm kiếm hạnh phúc ở đâu?

Dưới đây là một bộ phim rất cảm động về tình mẹ, hy vọng sau khi xem xong bộ phim, chúng ta mỗi người hãy dành chút ít thời gian ở bên cạnh mẹ của mình.

Bắt đầu bộ phim là hình ảnh một đứa trẻ đang khóc oa oa, từ nhỏ đã quấn quít bên mẹ, chỉ cần con òa khóc, người mẹ sẽ lập tức chạy tới ôm ấp con vào lòng, vỗ về con…

Khi làm mẹ mới biết được sự vĩ đại của người mẹ

Mẹ sẽ ôm con đi dạo trong sân nhà, vừa đung đưa cánh tay, vừa hát ru tới khi con ngủ, mới nhẹ nhàng ôm con đã say giấc đặt trên chiếc giường ấm áp.

Lúc con mới chập chững học đi, mỗi bước đi đều xiêu xiêu vẹo vẹo, khi con bước được một bước ngẩng đầu nhìn mẹ, mẹ vừa lo lắng con té ngã, vừa cổ vũ con bước bước tiếp theo, khiến cho con có niềm tin bước về phía trước, bởi vì con biết, có mẹ ở đó.

Năm đó, vườn cây trong nhà kết quả, mẹ ôm con hái từng quả chín xuống, lúc đó con thực sự đã nặng lắm rồi, nhưng mẹ vẫn không hề buông tay, cố gắng nhón chân, muốn con có thể tự tay hái được trái ngọt, hiểu được chỉ cần cố gắng sẽ có được thành quả.

Khi làm mẹ mới biết được sự vĩ đại của người mẹ

Sau khi con trưởng thành, con lại rất thích ra ngoài chạy nhảy, mỗi buổi sáng ra khỏi nhà, vừa quay đầu lại đã thấy mẹ đứng ngay trước cửa nhìn con, lúc đó con không hiểu, chỉ mong nhanh chóng ra được ra ngoài, nói với mẹ: “Mẹ, buổi tối gặp lại nhé”. Rồi đi cho tới tận tối mới trở về.

Sau này khi con gặp được người con yêu thương, các con quyết định sẽ bên nhau cả đời, nắm tay tiến vào lễ đường, mẹ ngồi bên dưới nhìn thấy gương mặt hạnh phúc của con, đã vui mừng tới rơi lệ. Con đã trở thành một người vợ, bắt đầu những bước đầu tiên trong một cuộc sống mới, cùng chồng nuôi dưỡng một gia đình.

Sau khi kết hôn không lâu, con có thai, đó là một bé gái, mỗi ngày con đều quan tâm lo lắng cho con bé, chỉ cần con bé khóc một tiếng, con sẽ bỏ hết mọi công việc, ôm nó vào lòng và nói: “Có mẹ ở đây, đừng khóc, đừng khóc”. Sữa luôn được giữ ấm, thời tiết lạnh phải chú ý nhiệt độ, nửa đêm khóc thì phải dỗ dành, nhưng trong lòng con lại cảm thấy rất vui vẻ, bởi vì con gái của con cần con, còn con sẽ luôn là điểm tựa vững chắc của con bé.

Con gái ngày càng trưởng thành, đã tới tuổi phải chuẩn bị thi cử, lúc ăn cơm nó cũng nghiêm túc đọc sách, còn con không dám quấy rầy, trầm mặc cùng nhau ăn cơm, giữa hai mẹ con dần dần trở nên lạnh nhạt…..

Thời gian qua đi, rồi chỉ còn một mình con ngốc nghếch ngồi ở nhà, mọi người đều đã ra ngoài, nhìn qua ô cửa sổ, con chỉ thấy một loạt tòa nhà cao tầng, đã không còn khung cảnh đồng ruộng rộng lớn như trước đây, cả một thành phố rộng lớn như vậy dường như chỉ còn lại một mình con, một mình chịu nỗi cô đơn, tịch mịch này.

Con nhớ lại lúc trước, những tháng ngày sống hạnh phúc bên mẹ… Mang cặp xách bước ra khỏi nhà, đặt chân lên xe bus, ngắm nhìn cảnh sắc bên ngoài, trong tim con chỉ có hình ảnh một căn nhà nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng ấm áp.

Khi làm mẹ mới biết được sự vĩ đại của người mẹ

Ngồi xe thật lâu, đi thật xa, cuối cùng con cũng trở về căn nhà lúc trước ở cùng mẹ, ngồi nơi đó hồi tưởng từng hồi ức về mẹ, mới phát hiện ra, con lúc trước cũng giống con gái của mình bây giờ, bỏ quên mất mẹ của mình nhưng mẹ vẫn yêu thương con không hối tiếc.

Tình yêu của mẹ giống như vầng thái dương, rọi sáng con đường chúng ta trưởng thành. Hôm nay bộ phim ngắn này đã khiến chúng ta phải suy ngẫm, có phải bạn cũng như vậy?

Tnh yêu của mẹ thực sự quá vĩ đại. Nếu như có một ngày, mẹ không còn đi vững nữa, bạn hãy nắm lấy tay mẹ của mình, cùng bà bước từng bước đi, giống như năm đó mẹ đã từng nắm tay bạn vậy!

Ngọc Trúc

Xem thêm: