Cuộc thi nhiếp ảnh về thế giới tự nhiên BigPicture 2019 đẳng cấp thế giới được tổ chức bởi Viện Hàn lâm Khoa học California đã thu hút các nhiếp ảnh gia đến từ 67 quốc gia tham dự với hàng ngàn tác phẩm dự thi.

Cuộc thi này bao gồm tổng cộng 7 chủ đề: Sinh vật dưới nước; Nghệ thuật thiên nhiên; Phong cảnh, non nước và thực vật; Động vật hoang dã trên cạn; Sinh vật có cánh, Con người/thiên nhiên và Câu chuyện hình ảnh.

Trong số hơn 6.500 tác phẩm, nhiếp ảnh gia người Na Uy Aundun Rikardsen – một giáo sư sinh vật biển đã giành giải quán quân với tác phẩm “Gà gô đen khoe mẽ” (Black Grouse Showing Off). Đây là hình ảnh chụp một con gà gô trống màu đen đang khoe dáng vẻ đẹp đẽ của mình với con mái trên một cái cây bên bờ biển Na Uy.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by BigPicture (@bigpicturecomp) on

Giám khảo Suzi Eszterhas khen ngợi đây là một tác phẩm gây kinh ngạc với sự kết hợp của kỹ thuật và sự sáng tạo. Ông cho hay: “… Sự kiên nhẫn, tập trung và hiểu rõ chủ đề sẽ tạo ra được những bức ảnh phi thường.”

Ngoài ra, tác phẩm “The Human Touch” của nhiếp ảnh gia James Gifford cũng rất nổi bật. Bức ảnh này đã ghi lại hình ảnh cái ôm ấm áp của một con khỉ đột mồ côi và người đàn ông chăm sóc nó. Tác phẩm này đã đoạt giải nhất trong hạng mục Con người/Thiên nhiên.

Dưới đây là một số các tác phẩm tiêu biểu khác tham dự trong cuộc thi:

Thanh Vân

Xem thêm: