Awoo! Đó là cách những con sói nói: “Này con người hãy vuốt ve tôi” (Có lẽ vậy!). Bạn có muốn tìm hiểu cách những con sói nói chuyện với nhau không? Bạn có muốn đưa một con sói đi dạo trong rừng không? Bạn có muốn chạm vào bộ lông mềm mại của một con sói không? Vậy thì, chúng tôi biết nơi hoàn hảo dành cho bạn. 

Khu bảo tồn động vật Predators Of The Heart cho phép bạn có một chuyến trải nghiệm tuyệt vời trong 2h với những chú chó sói. Khu bảo tồn này nằm ở Anacortes thuộc bang Washington gần Seattle và ngay bên cạnh Vancouver qua biên giới Canada. Vì vậy, cả người Mỹ và người Canada đều có cơ hội tuyệt vời để chạy cùng (hay vuốt ve) những con sói.

Bạn có thể có một tour chơi với chó sói trong rừng cực hấp dẫn tại khu bảo tồn động vật Predators Of The Heart ở bang Washington

(Ảnh: boredpanda.com)

Những con sói rất thân thiện. Hãy nhớ rằng, chúng chỉ đeo xích khi chụp ảnh

(Ảnh: boredpanda.com)

Bạn có thể vuốt ve và gãi bụng của chúng

(Ảnh: boredpanda.com)

Khu bảo tồn chỉ chăm sóc những con vật không tìm được nơi sống

(Ảnh: boredpanda.com)

Bạn nên nhớ là những con sói trong tự nhiên sẽ không thân thiện như đồng loại của chúng ở trong khu bảo tồn này đâu. Tuy nhiên, con người có thể thuần hóa chúng với kỹ năng và sự kiên nhẫn. Theo giáo sư Clive Wynne ở đại học bang Arizona thì: “Mọi người nên luôn có biện pháp giữ an toàn trước khi tin vào lời của khu bảo tồn là các con vật vô hại.” 

Chúng tôi cũng muốn biết hiện tại số lượng sói trên toàn thế giới đang phát triển mạnh như thế nào. Ông Wynne đã chỉ ra rằng “Số lượng sói rất ổn ở những nơi trên thế giới mà có số lượng dân cư rất thưa thớt: Những nơi như Canada, Alaska và Siberia. Tuy nhiên, ở hầu hết các nơi trên thế giới với lượng dân số đáng kể, chó sói đang ở trong tình trạng khó khăn và sẽ cần được bảo vệ liên tục từ con người chúng ta.”

Khu bảo tồn động vật nằm giữa Seattle và Vancouver

(Ảnh: boredpanda.com)

Bạn không thể chỉ đơn giản là ghé qua để chơi với những con sói trong khu bảo tồn. Bạn phải đặt một tour du lịch có người hướng dẫn đi cùng thông qua trang Airbnb với giá khoảng 200 đô la Mỹ mỗi người. Thông thường, có 2 tour một ngày, 6 ngày một tuần (những con sói được nghỉ chủ nhật!). Và có một danh sách chờ. Vì vậy, bạn có thể lập kế hoạch cho một ngày hoàn hảo dạo chơi với những chú sói.

(Ảnh: boredpanda.com)
(Ảnh: boredpanda.com)
(Ảnh: boredpanda.com)
(Ảnh: boredpanda.com)

Hãy lưu ý rằng không chỉ có sói sống trong Khu bảo tồn Predators Of The Heart: Nơi đây còn là nơi trú ngụ của cáo, báo sư tử, bò sát và chim săn mồi. Ngoài những loài thú săn mồi ra thì bạn vẫn có thể kết bạn với một số động vật được giải cứu ở đó.

Bạn cũng nên biết một điều, cũng giống như bỏ phiếu bầu cử và lái xe, để được vuốt ve một chú sói thì phải là người 18 tuổi trở lên. Thật không may, không có ngoại lệ cho quy tắc này. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn vị thành niên thì bạn sẽ phải chờ đến sinh nhật thứ 18 của mình.

Bạn phải đặt trước để có chuyến trải nghiệm với sói

(Ảnh: boredpanda.com)
(Ảnh: boredpanda.com)
(Ảnh: boredpanda.com)
(Ảnh: boredpanda.com)
(Ảnh: boredpanda.com)

Cũng phải kể là đã có một vài sự cố an toàn trong thời gian dài trước đây. Trong một trường hợp, một con chó của người đi bộ đã mất mạng khi nó đi lọt vào khuôn viên riêng của khu bảo tồn. Ngoài ra, một con sói đã thoát khỏi tường rào và đi vào khu đất bên cạnh.

Khu bảo tồn Predators of the Heart mở cửa lần đầu vào năm 1998 với diện tích 10 mẫu Anh. Tổ chức phi lợi nhuận này duy trì các tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt khi chăm sóc động vật mà nó bảo vệ.

Khu bảo tồn rộng 10 mẫu đất nơi các loài động vật có thể đi lang thang

(Ảnh: boredpanda.com)
(Ảnh: boredpanda.com)
(Ảnh: boredpanda.com)
(Ảnh: boredpanda.com)
(Ảnh: boredpanda.com)
(Ảnh: boredpanda.com)

“Mục tiêu của chúng tôi là giáo dục trẻ em về động vật hoang dã, không chỉ để dạy cho các em thực tế về động vật hoang dã mà chúng tôi còn có mục tiêu là khơi gợi sự lương thiện, lòng trắc ẩn và sự tôn trọng đối với những sinh vật sống này – để làm rõ rằng giá trị của một loài động vật không được xác định bởi sự tương đồng hoặc sự phục vụ của nó với con người” – Đại diện khu bảo tồn đã giải thích nhiệm vụ của họ.

“Mục đích của chúng tôi là phát triển sự quan tâm và lo lắng cho động vật. Mục tiêu của chúng tôi là khiến mọi người hiểu từ trái tim rằng những loài trong tự nhiên được kết nối với nhau và con người không thể tồn tại nếu thiếu chúng. Chúng tôi cũng hoạt động như một khu bảo tồn cho các con vật mà không thể hòa nhập lại với tự nhiên và cần một môi trường an toàn và lành mạnh để sống phần đời còn lại của chúng.”

Khu bảo tồn cũng có rất nhiều động vật khác, bao gồm cả báo sư tử, chim và động vật hoang dã được giải cứu

(Ảnh: boredpanda.com)
(Ảnh: boredpanda.com)
(Ảnh: boredpanda.com)

Ngọc Chi (Theo Bored Panda)

Xem thêm: