Một học sinh trung học 18 tuổi ở Mỹ đã chế tạo thành công mô hình xe tăng được mô phỏng theo mẫu xe thời kỳ Thế chiến thứ II. Khi cậu cho chiếc xe tăng có “1-0-2” này chạy trên bãi cỏ mang đến một cảm giác rất hùng dũng.

Cậu học sinh này cho biết mình đã mất 14 tháng và hàng trăm giờ nỗ lực làm việc mới hoàn thành được mô hình xe tăng mô phỏng theo mẫu xe M26 Pershing.

Pershing là mẫu xe tăng cỡ trung được sử dụng trong thời kỳ Thế chiến thứ II, đặt theo tên của sỹ quan chỉ huy quân đội Mỹ John J.Pershing trong thời kỳ Thế chiến I.

Đây là chàng trai 18 tuổi đã chế tạo thành công mô hình xe tăng.

Kích thước của mô hình này bằng 40% của mẫu xe Pershing thật, tức theo tỷ lệ là 1:2,5. Chiếc xe không chỉ trông y hệt mẫu mà còn có cả thiết bị lái, bánh răng và bánh xe, thật sự có thể chạy và xoay được trên mặt đất.

Tuy nhiên, khác với những chiếc xe tăng “bọc thép” thông thường, chiếc xe tăng nhỏ này tuy có bộ khung bằng sắt, nhưng các bộ phận khác đều làm bằng gỗ hoặc ván ép, rồi ghép từng phần từng phần lại, sau đó được sơn lên, ngay cả bánh xe cũng vậy.

Đây là bộ phận thân xe trước khi lắp ghép, chỉ có bộ khung.
Đây là thân xe được lắp ghép hoàn chỉnh.

Vì vậy, xe tăng của cậu không thể trang bị đạn và lửa được, đương nhiên cũng không thể bắn được pháo. Nhưng xét về mô hình thì tác phẩm của một cậu học sinh trung học như thế này đã đủ khiến người ta kinh ngạc rồi.

Cậu học sinh này đã chia sẻ hình ảnh từng bước tạo ra mô hình xe tăng của mình trên tài khoản Youtube có tên là MacroMachines. Dưới đây là chiếc xe tăng vừa hoàn thành cùng những hình ảnh chính thức được đăng tải, trông có vẻ rất tuyệt:

Thanh Bình

Xem thêm: