Tại rất nhiều quốc gia, nhảy dây là một trong những môn vận động được các em học sinh tiểu học yêu thích và ở Nhật Bản cũng vậy. Mới đây, 14 học sinh tiểu học Nhật nhờ nhảy dây với tốc độc khó tin, các em đã lập kỷ lục Guinness thế giới ở hạng mục nhảy dây nhóm được nhiều vòng nhất trong 1 phút.

nhảy dây

Nhóm học sinh này đến từ trường Tiểu học Harada thuộc thành phố Fuji, tỉnh Shizuoka. Trong đó 2 em quay dây và 12 em xếp hàng nhảy, họ đã lập kỷ lục nhảy được 225 lần/phút. Trung bình một em nhảy hơn 18 cái.

Kỷ lục Guinness trước đó là 217 lần/phút thuộc về các em học sinh tiểu học của Trường Tiểu học Hiromi vào năm 2013.

Qua video, có thể thấy học sinh của trường Tiểu học Harada giống như một đoàn xe lửa không ngừng tiến về trước rất nhanh và nhảy qua dây không hề mệt mỏi, các em rõ ràng rất có kỷ luật và tinh thần của một “chiến binh”.

Có lẽ người Nhật có tài năng thiên phú đối với bộ môn nhảy dây. Trước đây, ở huyện Saitama cũng có một cao thủ nhảy dây tên là Sadatoshi Watanabe đã từng thử thách 3 kỷ lục thế giới, kết quả người này đã chiến thắng 2 hai thử thách.

Ở thử thách đầu tiên, Sadatoshi Watanabe đã dùng sợi dây dài 30 m để xem nhảy được bao nhiêu cái trong 30 giây. Độ khó của kỷ lục này là sợi dây rất nặng và rất khó điều khiển. Kết quả là anh đã lập kỷ lục thế giới với 20 cái.

Trong lần thử thách thứ hai – nhảy dây bằng 1 chân, Sadatoshi Wattanabe đã nhảy được 127 cái trong vòng 30 giây, nhưng vẫn thua kỷ lục thế giới hiện nay là 132 cái.

nhảy dây

Trong lần thử thách thứ ba, anh đã nhảy được 104 cái bằng mông trong 30 giây và xác lập kỷ lục thế giới mới.

Anh Sadatoshi Watanabe cho biết anh thích môn nhảy dây này đã hơn 16 năm, mỗi ngày anh đều luyện tập từ 1 – 2 giờ đồng hồ. Anh chia sẻ rằng: “Tôi rất yêu thích nhảy dây, thậm chí đêm ngủ tôi còn mơ thấy nhảy dây”.

Ngọc Trúc
(Ảnh: Guinness World Records)

Xem thêm: