Thứ Hai (4/9), cặp vợ chồng hoàng gia nổi tiếng William-Kate của xứ Cambridge tuyên bố rằng họ đang mong đợi người con thứ ba chào đời.

Tờ ToDay cho hay, theo phát ngôn của Cung điện Kensington, cặp đôi này rất hạnh phúc khi thông báo rằng họ đang mong chờ đứa con thứ ba.

Cung điện Kensington cho hay, như hai lần sinh nở trước, Công nương Kate lại mắc phải hội chứng ốm nghén nặng, và càng trầm trọng hơn vào sáng sớm. Bởi vậy, công nương đã không thể đến tham dự sự kiện tại Trung tâm Trẻ em đường Hornsey theo kế hoạch.

Having Kids have urged the Duke and Duchess of Cambridge not to add to their family of four (pictured departing Hamburg after their royal tour of Germany last week)
Vợ chồng Hoàng tử William và Kate cùng con trai cả George (4 tuổi) và Charlotte (2 tuổi) đang vui mừng chào đón thành viên thứ 5 chào đời. (Ảnh: shuttertock.com)

Tuy nhiên, giống như lần mang thai người con đầu lòng George, hiện công nương Kate đang được chăm sóc tại Cung điện Kensington, thay vì điều trị tại bệnh viện. Hiện tại, cung điện vẫn chưa công bố chính thức giới tính và thời gian công nương sinh hạ.

Theo tờ Daily, nhiều người phỏng đoán rằng nữ công tước 35 tuổi này đang mang thai ở tuần thứ 8-12.

Công nương Kate

Hoàng tử Harry là thành viên hoàng gia đầu tiên công khai bình luận về việc này, Harry cho hay anh rất mừng với vợ chồng anh trai, và Harry tin rằng chị dâu của mình sẽ ổn. Như vậy, khi người con thứ ba của Hoàng tử William chào đời, Hoàng tử Harry sẽ ở vị trí thứ 6 trong danh sách người kế vị ngai vàng.

Hoàng tử Harry (ngoài cùng bên phải) trong chuyến thăm Cung điện Kensington.

Bà nội của Hoàng tử William, Nữ hoàng Elizabeth II, cùng các thành viên hai gia đình đều cảm thấy vui mừng với thông tin này. Thủ tướng Anh Theresa May cũng gửi lời chúc mừng tới vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate.

Minh Minh

Xem thêm: