Một trong những tin tức hot nhất hiện nay được hàng triệu người trên khắp thế giới quan tâm đó là Hoàng tử Harry của Anh quốc sắp kết hôn với nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle vào mùa xuân năm tới.

Thông cáo của Hoàng gia Anh về sự việc này được chính thức phát ra vào ngày 27/11 vừa qua, “Đám cưới sẽ diễn ra vào mùa xuân năm 2018. Chi tiết sẽ về đám cưới sẽ được thông báo sau”.

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng thân Philiphoàng tử William – anh trai của hoàng tử Harry, công nương Kate, bố mẹ cô Meghan Markle đều vui mừng chúc phúc cho cặp đôi này.

Thủ tướng Anh Theresa May, cựu Thủ tướng Anh David Cameron cũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới họ.

Embed from Getty Images

Meghan Markle là nữ diễn viên có mẹ là người Mỹ gốc Phi, tuy chưa có gì nổi bật trong sự nghiệp của mình nhưng trong một sự kiện thể thao, hoàng tử Harry đã bị hút hồn bởi cô gái xinh đẹp này.

Theo Mirror, hoàng tử Harry (33 tuổi) sẽ kết hôn với nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle (36 tuổi) vào tháng 5/2018 tại nhà thờ Thánh George ở lâu đài Windsor, các chi phí lễ cưới gồm phí nhà thờ, âm nhạc, hoa, trang trí và lễ đón tiếp sẽ do Hoàng gia Anh chi trả (theo truyền thống Anh thì các khoản chi phí này do gia đình cô dâu chi trả).

Embed from Getty Images

Nhà thờ Thánh George ở lâu đài Windsor cũng là nơi diễn ra lễ cưới của em họ Hoàng tử Harry Peter Phillips vào năm 2008 và của Bá tước Wessex vào năm 1999.

Aimee Dunne – chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tổ chức các đám cưới xa xỉ tại London cho biết chi phí cho một đám cưới hoàng gia hiện đại sẽ không thể ít hơn 6 con số và đó mới chỉ là tạm tính ban đầu, nếu cộng cả các khoản tiền dành cho công tác an ninh thì thậm chí có thể lên tới hàng triệu USD, theo CNN.

Embed from Getty Images

Hoàng tử Harry và vị hôn thê Meghan Markle sẽ tiến hành lễ đính hôn chính thức tại thành phố Nottingham vào ngày 1/12 tới. Cặp đôi này dự định sẽ sống tại Cung điện Kensington sau khi kết hôn.

Bạch Vân

Xem thêm: