Một nhà nghệ thuật sinh thái ở tiểu bang Florida (Mỹ) đã vô tình phát hiện một cảnh tượng rất thú vị khi kiểm tra tổ chim: Chim cú ấp ra một chú uyên ương con!

Khi cô Laurie Wolf chụp lại hình ảnh của chúng, con chim cú có lẽ cũng không biết mình đã là mẹ, nhìn mặt con cú có vẻ đang tỏ ra hoài nghi: Con nhà ai đây?

Hình ảnh thú vị: Chim cú ấp ra uyên ương con
Hình ảnh thú vị của chim cú mẹ và uyên ương con. (Ảnh: Laurie Wolf/Facebook)

Quả trứng bí ẩn

Vào một ngày đầu tháng 3 năm nay, trong lúc đi dạo ở sau vườn, cô Laurie Wolf kiểm tra tổ chim mà cô và gia đình đặt ở trong vườn thì bỗng phát hiện một con uyên ương mẹ đã mang một quả trứng đặt vào chỗ khác khi cái tổ trước đó của nó bị tấn công.

Nhưng cô Laurie lại không biết uyên ương mẹ đã mang quả trứng đi đâu mất, cô chỉ mong quả trứng sẽ được an toàn. Cô không nghĩ gì nhiều và rồi quên bẵng đi mất.

Khoảng 1 tháng sau, cô Laurie chợt nhìn thấy một cảnh tượng vừa kỳ lạ vừa buồn cười khi chim cú và uyên ương con ở cùng trong một cái tổ. Lúc này cô mới hiểu là sau khi uyên ương mẹ dời quả trứng đi thì con chim cú cũng làm tổ vào cùng chỗ này, hơn nữa rất có thể nó đã “tình cờ” ấp cho quả trứng nở ra uyên ương con.

Chim cú mẹ bất đắc dĩ

Vào khoảng 4 giờ chiều hôm đó, cô Laurie đã nhìn thấy có gì đó động đậy bên trong tổ chim, cô đã nghĩ sẽ là một con chim cú con nên cô tiếp tục chăm chú quan sát cái tổ. Nhưng cô không ngờ mình lại nhìn thấy một con chim cú và một chú uyên ương con xuất hiện cùng nhau nên đã nhanh chóng chụp lại.

Hình ảnh thú vị: Chim cú ấp ra uyên ương con
Cô Laurie chụp lại hình ảnh thú vị của chim cú và uyên ương con. (Ảnh: Laurie Wolf/Facebook)

Chú uyên ương con trông rất ngây thơ đáng yêu, còn con chim cú bên cạnh thì tỏ ra hết sức hoài nghi, nó nheo mắt, ánh mắt rõ ràng là đang “không hiểu nổi” vì sao lại có một uyên ương con bên cạnh mình, cũng như không biết tại sao lại là do mình ấp ra.

Dù vậy, cô Laurie cũng không vì cảnh tượng thú vị này mà quên mất điều quan trọng là chim cú là động vật ăn thịt, có thể nó sẽ ăn thịt con uyên ương con. Các chuyên gia về động vật cũng xác nhận rằng điều cô lo lắng là đúng, trung tâm động vật hoang dã ở gần đó đã hứa rằng họ sẽ nhận nuôi uyên ương con nếu như cô bắt được nó.

Thế nhưng sau đó cô Laurie cập nhật rằng vào buổi tối, cô phát hiện ra con chim cú đã bỏ đi, trong cái tổ chỉ còn lại một mình uyên ương con đang không ngừng kêu muốn tìm mẹ. Đột nhiên cô thấy uyên ương con nhảy ra khỏi tổ, rồi chạy thẳng đến hàng rào và vườn nhà hàng xóm.

Cô Laurie biết rằng uyên ương con muốn chạy vội đến nơi có hồ nước, ở đó có những con uyên ương lớn, rất có thể đó chính là bố và mẹ của nó. Vì vậy, cô đoán là có thể uyên ương con và bố mẹ của nó đã nghe thấy tiếng kêu của nhau nên uyên ương con mới vội vàng chạy đi đoàn tụ như thế.

Minh Ngọc

Xem thêm: