Hải long cỏ (hay còn gọi là cá rồng biển thân cỏ) là một loài cá sinh trưởng ở vùng biển Úc, trông giống như cá ngựa và cũng là một họ gần của loài cá ngựa. Điều đặc biệt của loài sinh vật biển này là con đực sẽ chịu trách nhiệm ấp trứng để nở ra con non.

Hình ảnh hiếm gặp: "Rồng biển cỏ" đực mang trứng đi du ngoạn
Hải long cỏ là loài sinh vật biển mà con đực phụ trách việc ấp trứng để trứng nở ra con. Trong ảnh là một con Hải long cỏ ở vùng biển Úc. (Ảnh: Wikipedia)

Mới đây đã có một nhiếp ảnh gia người Úc chụp được hình ảnh hiếm gặp khi một con hải long cỏ đực mang trứng đi “du ngoạn” khắp nơi.

Có thể bạn đã biết rằng cách sinh sản của cá ngựa rất đặc biệt. Sau khi giao phối cùng con đực, cá ngựa cái sẽ đẻ trứng vào túi đựng trứng trong bụng con đực, sau một khoảng thời gian “thai kỳ”, cá ngựa đực sẽ ấp nở ra cá ngựa con.

Cách sinh sản của hải long cỏ cũng giống như cá ngựa. Chỉ là con cái sẽ đẻ trứng vào túi ấp ở phần đuôi của con đực, chứ không phải ở bụng. Sau khoảng thời gian chăm sóc noãn, hải long cỏ đực sẽ ấp ra hải long cỏ con.

Nhiếp ảnh gia người Úc Jarrod Boord đã ghi lại được hình ảnh hải long cỏ đực mang trứng bơi chậm rãi trong nước ở vịnh Phillips thuộc tỉnh Victoria của Úc.

Phần đuôi của loài sinh vật biển kỳ lạ này chứa đầy những chiếc noãn màu hồng phấn đẹp như những hạt trân châu, chúng có thể nở ra những con hải long cỏ con đầy sức sống. Sau khi nở, những con non này có thể tự sống độc lập.

Jarrod Boord hiện 37 tuổi là một nhiếp ảnh gia và một nhà sản xuất chuyên nghiệp. Từ năm 12 tuổi, anh đã bắt đầu yêu thích và theo đuổi nghề nhiếp ảnh động vật hoang dã, các tác phẩm của anh nhiều lần giành được giải thưởng và xuất hiện trên trương trình truyền hình của kênh National Geographic.

Minh Ngọc

Xem thêm: