Một cô bé 5 tuổi ở hạt Hampshire (Anh quốc) đã viết thư cho Nữ hoàng để hỏi xem liệu mình có thể “mượn” một con thiên nga để nuôi làm thú cưng hay không, không ngờ lại nhận được thư trả lời từ điện Buckingham về vấn đề này.

Queen reveals that she doesn
(Ảnh: Solent News))

Theo tờ The Sunday Times, cô bé có tên là Lyndsay Simpson rất yêu thích thiên nga, cô bé luôn hỏi mẹ liệu mình có thể nuôi một con thiên nga làm thú cưng hay không. Mẹ của cô bé luôn nói rằng thiên nga của cả nước Anh đều là của Nữ hoàng, vì vậy cô bé quyết định viết thư cho Nữ hoàng mong được mượn một con thiên nga làm thú cưng vào cuối tuần.

Trong thư, Lyndsay hứa với Nữ hoàng rằng cô bé sẽ chăm sóc tốt cho con thiên nga và cho nó bơi trong một bồn tắm lớn.

Phó phụ trách liên lạc của điện Buckingham, bà Jennie Vine đã thay mặt Nữ hoàng cảm ơn lá thư của Lyndsay và cho biết Nữ hoàng đã đọc thư một cách cẩn thận.

Bà Jennie giải thích rằng việc Nữ hoàng sở hữu tất cả thiên nga là quan niệm sai lầm của mọi người, đó là việc của vài trăm năm trước. “Nữ hoàng chỉ sở hữu thiên nga trắng (Cygnus olor) và chỉ có quyền sở hữu chúng ở một số khu vực thuộc sông Thames”.

Bà Jennie cho biết Nữ hoàng rất vui khi biết Lyndsay yêu thích thiên nga và gửi tặng cô bé cuốn sách nhỏ giới thiệu nghi lễ đánh dấu thiên nga hằng năm của hoàng gia Anh.

Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh.

Dù thư trả lời của điện Buckingham không hề nhắc đến việc nuôi thiên nga trong bồn tắm của Lyndsay có thích hợp hay không, nhưng trong thư có viết rằng: “Mọi người nên nhớ rằng thiên nga là loài chim hoang dã, chúng cần được Luật Động vật hoang dã và Nông thôn 1981 bảo vệ.”

Khi tờ The Sunday Times hỏi Lyndsay rằng cô bé sẽ cho thiên nga ăn gì, cô bé đã trả lời rằng: “Nữ hoàng cho chúng ăn gì thì cháu cho chúng ăn thứ đó”. Còn khi được hỏi nếu phải trả lại thiên nga, liệu cô bé có buồn không thì Lyndsay cho biết: “Không ạ, cháu sẽ hỏi lại Nữ hoàng rằng bởi cháu chăm sóc thiên nga rất tốt, liệu cháu có thể mượn lại lần nữa không ạ”.

Thanh Vân

Xem thêm: