Đài truyền hình của Nga mới đây đã đưa tin về một bé gái 4 tuổi có tên là Bella, cô bé không chỉ thông thạo 7 thứ tiếng mà còn đạt đến trình độ lưu loát cả nghe, nói và đọc 7 ngôn ngữ này, ngay cả tiếng Ả Rập và Trung Quốc là 2 ngôn ngữ khó học nhất thế giới cô bé cũng có thể đối đáp rành mạch.

Bé gái 4 tuổi thông thạo 7 thứ tiếng
Bé gái 4 tuổi Bella thông thạo 7 thứ tiếng.

Vào ngày 16/10 vừa qua, Bella đã tham gia chương trình “Amazing Show” của Nga. Chương trình đã mời đến 6 vị khách, lần lượt hỏi Bella bằng tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ả Rập, Đức và Trung Quốc, cô bé đều có thể trả lời được hết trong lúc còn đang nhảy nhót vui đùa.

Trong khi nói chuyện với các khách mời, Bella đối đáp rất rành mạch khiến ban giám khảo kinh ngạc và nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt từ phía khán giả.

Mọi người đều không thể tin nổi một cô bé 4 tuổi chưa từng sống ở các quốc gia khác lại có thể nói nhiều loại ngôn ngữ tốt đến thế.

Ngoài ra, Bella còn đọc một đoạn văn một cách lưu loát bằng tiếng Pháp, hát một bài hát tiếng Tây Ban Nha và trả lời các câu hỏi chính xác.

Được biết từ năm 2 tuổi, Bella đã cùng mẹ học ngôn ngữ với giáo viên nước ngoài.

Nhiều người đánh giá, cô bé Bella đúng là một thiên tài vì có rất nhiều người mất cả đời cũng không học nổi một loại ngoại ngữ, còn cô bé này mới chỉ 4 tuổi lại có thể học được 7 thứ tiếng một cách lưu loát như thế.

Mai Lan

Xem thêm: