Phụ nữ có rất nhiều lí do cho việc yêu thích có em bé: để duy trì nòi giống, thắt chặt tình cảm vợ chồng, để cảm thấy mình có trách nhiệm phải yêu thương dạy dỗ thế hệ trẻ… Giờ thì họ lại có thêm một lí do vô cùng thú vị nữa: để mặc quần áo đẹp và chụp hình cho con!

Mẹ của bé gái Joey Marie Choi – cô Laura Izumikawa là một nhiếp ảnh gia tại Los Angeles đã đến với ý tưởng này khi vào một ngày nọ, cô phát hiện ra con gái mình có thể ngủ rất say.

Trả lời phỏng vấn của tờ Huffington Post, cô cho biết: “Tôi có thể ngắm nhìn khuôn mặt bé cả ngày lẫn đêm, bởi tôi yêu bé rất nhiều”, “Joey ngủ say lắm, nên tôi nghĩ sẽ rất hài hước nếu chúng tôi đặt vài đồ vật lên người bé để chụp hình và gửi cho bố mẹ. Đây là một cách để ghi nhớ các cột mốc và sự phát triển của bé”.

Những bức ảnh đầu tiên chỉ đơn giản là chụp bé Joey với các loại trái cây, bánh ngọt,… sau khi hận được sự hưởng ứng tốt từ cha mẹ và cộng đồng mạng, cô Laura đã chuyển sang chụp hình trong studio với nhiều trang phục và đạo cụ hơn, thậm chí quay phim lại quá trình bé Joey được chụp ảnh, từ ngôi sao nhạc Pop đến người đầu bếp, cả các nhân vật truyện tranh như pikachu, nàng tiên cá,…. Điều làm cho tất cả mọi người thích thú đó là em bé ngủ rất say và không hề thức giấc khi mẹ “trang trí” cho mình.

Dreaming of the Korean spa ?

A photo posted by Laura Izumikawa (@lauraiz) on

Our friend has superpowers, and she squeezed your tiny bladder with her mind. #StrangerThings #eleven

A photo posted by Laura Izumikawa (@lauraiz) on

A kimono flew around my room before you came ?

A photo posted by Laura Izumikawa (@lauraiz) on

Butcher, baker or candlestick maker? BAKER. ????

A photo posted by Laura Izumikawa (@lauraiz) on

Hey babygirl, let me take a pik at chu. #pokemon

A photo posted by Laura Izumikawa (@lauraiz) on

I’ve never seen a butterfly cry but I have seen a moth bawl.

A photo posted by Laura Izumikawa (@lauraiz) on

Hiện các bức ảnh và video về bé Joey đang được cộng đồng Instagram hưởng ứng mạnh mẽ. Mỗi video có hàng chục tới hàng trăm ngàn lượt người xem và thích. Tính riêng lượt theo dõi kênh của Laura Izumikawa đã trên 470.000. Đây quả là một con số đáng mơ ước đối với bà mẹ trẻ nào đang ‘nhen nhúm’ ý tưởng chụp và chia sẻ hình ảnh đứa con đáng yêu của mình.


Cô Laura Izumikara cũng cho biết thêm: “Tôi mong rằng những tấm ảnh và đoạn phim ngắn này sẽ giúp mọi người cười vui vẻ, cũng như nhắc nhở các bậc cha mẹ hãy cùng vui chơi với con mình, đừng bị cuốn sâu vào những vấn đề nghiêm trọng của phụ huynh”.

Hạnh Nhi

Xem thêm: