Khi bạn 1 tuổi thì bạn đang làm gì? Một em bé vô cùng đáng yêu ở Carlifornia (Mỹ) rất thích giúp bố giặt quần áo, mẹ em đã ghi lại video và hình ảnh này được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Theo hãng thông tấn ABC, cô bé Azarah Chea 1 tuổi rất thích việc giặt quần áo, em giúp bố Bryan Chea lấy quần áo từ máy giặt, rồi cho vào máy sấy. Sự việc đã thu hút được sự chú ý rất lớn trên Instagram.

Mẹ của em là Ashley Chea đã ghi lại cảnh con gái giúp bố giặt quần áo, trong vòng vài ngày đã có hàng chục ngàn lượt xem.

Rất nhiều bậc cha mẹ đều không muốn con nhỏ của mình lại gần máy giặt, lo lắng rằng chúng sẽ chạm phải cái trục xoay của máy giặt mà bị thương. Nhưng bố mẹ của Azarah lại cảm thấy rất thoải mái khi con mình thích giúp đỡ giặt quần áo.

Video ghi lại hình ảnh bé Azarah đứng ở trước máy sấy, nhận từng chiếc quần áo từ người bố đứng ở bên cạnh, rồi lại cho từng cái vào trong máy.

Trong khi “làm việc”, Azarah sẽ có lúc không cầm được quần áo, làm rơi xuống sàn, vậy mà em vẫn biết nhặt quần áo từ dưới đất lên rồi cho vào trong máy. Mẹ của em vì điều này mà cảm thấy hết sức vui mừng.

Ashley cũng giải thích vì sao cô không ngăn cản hành động giúp đỡ giặt quần áo của con gái. Cô viết: “Bạn hy vọng con gái mình khi lớn lên làm một người có trách nhiệm, vậy thì từ khi chúng còn ở nhà thì cần phải bắt đầu dạy dỗ, tin tôi đi, làm tất cả các việc cho con cái chỉ là làm hại chúng thôi. Từ xưa đến nay, mỗi người đều cần làm việc nhà ở gia đình mình”.

Cô Ashley nói với ABC rằng, cô không biết vì sao con gái mình thích giặt quần áo, nhưng cô biểu hiện như là không hề ngạc nhiên về hành vi của con gái mình.

Cô nói: “Con bé vẫn luôn xem tôi giặt quần áo, cháu và Bryan hoàn thành toàn bộ công việc, cháu bỏ từng cái quần áo một vào trong máy sấy, tôi chỉ là nhanh tay ghi hình mà thôi.” 

Ashley còn chia sẻ với Daily Mail rằng, cô nhớ con gái lớn là Amirah từ khi còn rất nhỏ thì cô đã yêu cầu Amirah tự mình thu dọn đồ chơi. Hiện giờ Amirah mỗi ngày đều đảm nhận việc rửa bát, mỗi ngày sáng sớm tự mình thu dọn giường chiếu, mỗi ngày đều dọn dẹp rác cho phòng của mình.

Thành Đô

Xem thêm: