Mối nhân duyên kỳ lạ khi đi hiến máu, vô tình cứu được “vợ tương lai”.

Người đàn ông sống ở thành phố Tân Trúc (Đài Loan) có thói quen hiến máu định kỳ suốt nhiều năm qua. Vào khoảng 11 năm trước, trong một lần hiến “máu tách tiểu cầu”, không ngờ túi máu ấy đã cứu sống “người vợ tương lai” của anh. Sau đó hai người chính thức trở thành vợ chồng vào tháng 3/2018 và tiếp nối mối duyên này. Câu chuyện ấm lòng này được nhiều người thảo luận sôi nổi, các cư dân mạng tỏ ra sửng sốt, “Quả thật đúng là mối lương duyên trời định!”

Theo tờ The Central News Agency của Đài Loan, bắt đầu từ năm 20 tuổi, cứ mỗi 3 tháng, anh Liên Chí Thành đều sẽ hiến máu một lần, anh  quen biết vợ mình là cô Lâm Hiểu Phần vào năm 47 tuổi vì mối quan hệ công việc. Cô Lâm vốn làm giáo viên, năm 2015, cô về quê Tân Trúc để tiếp tục việc kinh doanh của gia đình và quen biết anh Liên. Sau này hai người tiến thêm một bước trở thành người yêu, hai người rất tâm đầu ý hợp, họ thường hay tạo bất ngờ cho nhau, cô Lâm cười nói: “Ngay cả khi tôi làm mặt cười sau lưng anh ấy mà anh ấy cũng biết.”

Duyên trời định: Hiến máu vô tình cứu sống “vợ tương lai”
(Ảnh: Facebook)

Sau khi hẹn hò, cô Lâm đến thăm nhà anh Liên, vô tình nhìn thấy trong nhà anh có rất nhiều biểu tượng búp bê hiến máu, sau này cô mới biết là bạn trai mình luôn định kỳ đi hiến máu, anh cũng có hiến tặng tiểu cầu.

Cô Lâm kể với bạn trai về lần “vượt quỷ môn quan” 11 năm về trước, cô cho biết khi đó mình làm việc ở Đài Bắc, do cảm thấy thân thể khó chịu nên cô đến bệnh viện lấy số khám bệnh, nhưng lại bị ngất xỉu, sau khi tỉnh lại mới biết là mình bị xuất huyết quá nhiều, ngoài phải truyền hơn 10 túi máu, cô còn phải truyền 2 túi tiểu cầu phân tách để cứu mạng sống do bị rối loạn chức năng đông máu, “Nếu không số túi máu ấy, có thể tôi đã không còn sống nữa rồi.”

Nghe xong câu chuyện phải truyền máu để sống đầy nguy hiểm 11 năm về trước của cô, anh Liên nghĩ đến thói quen hiến máu của mình, bèn buột miệng hỏi cô: “Có khi nào là em dùng máu của anh không đấy?” Lúc này cô Lâm mới bắt đầu tìm hiểu, và rồi phát hiện ra ân nhân cứu mạng mình khi đó chính là anh Liên.

Theo tờ ETtoday, khi được phỏng vấn, cô Lâm chia sẻ rằng khi đó y tá nói với cô rằng “tiểu cầu phân tách” là rất quý giá, cô luôn muốn cảm ơn người đã hiến máu cứu mạng cô. Sau này khi biết rằng có thể máu mình dùng là của anh Liên, cô đã đến hỏi thăm ở bệnh viện và trung tâm hiến máu, nhưng vì vấn đề tư pháp nên họ không chịu tiết lộ. Dần dần khoảng 2 tháng sau, cuối cùng cô mới biết được rằng: “Nơi hiến máu là ở Tân Trúc, người hiến máu là anh Liên”. Cô Lâm cảm thấy vô cùng bất ngờ với thông tin này, không ngờ rằng số máu đã cứu sống cô năm ấy đến từ người bạn trai hiện tại của cô, phải gọi đây là “mối duyên trời định”.

Duyên trời định: Hiến máu vô tình cứu sống “vợ tương lai”
Hai người đã chính thức trở thành vợ chồng vào tháng 3 năm 2018, nối dài mối lương duyên trời định sau 2 năm hẹn hò. (Ảnh: The Central News Agency)

Anh Liên cười nói, tuy hai người cách nhau 10 tuổi, nhưng họ luôn rất hợp nhau, họ đã chính thức trở thành vợ chồng vào tháng 3 năm 2018, nối dài mối lương duyên trời định sau 2 năm hẹn hò. Cách đây không lâu, cô Lâm là người được cứu sống nhờ được hiến máu, cô vô cùng biết ơn nhưng vì lý do sức khỏe nên cô không thể hiến máu được, vì vậy cô đã chia sẻ mối lương duyên kỳ diệu của mình và chồng lên Facebook với mong muốn qua câu chuyện này để kêu gọi mọi người hiến máu. Anh Liên Chí Thành cũng cười nói rằng: “Mọi người hãy mau đi hiến máu, có thể sẽ có cơ hội cứu được vợ tương lai của mình đấy”.

Sau khi được nghe về câu chuyện của hai vợ chồng này, mọi người đều bày tỏ rằng mối lương duyên này quả thật là rất kỳ diệu.

Minh Ngọc

Xem thêm: