Các kiến trúc sư tại Dubai đang xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên trên thế giới có rừng nhiệt đới bên trong.

khách sạn có rừng nhiệt đới
Hai tòa tháp cao 47 tầng, được chiếu ánh sáng vàng rực rỡ, do kiến trúc sư của công ty Zas Architecture thiết kế. (Ảnh: ZAS Architects/Plompmozes)

Dự định mở cửa vào năm 2018, khách sạn Rosemont Hotel & Residences sẽ trở thành niềm kiêu hãnh của Dubai với diện tích 185.806 m2, gồm khách sạn, khu dân cư và không gian giải trí cùng một bãi biển nhân tạo, một hồ bơi đáy kính treo ngay trên đường phố Dubai.

Khách sạn này được thiết kế bởi nhóm kiến trúc sư của công ty Zas Architects, có 450 phòng khách sạn, gồm một tòa tháp 47 tầng và một tòa tháp bên cạnh có cùng chiều cao với 280 căn hộ.

Tất cả các khu vui chơi giải trí, gồm cả khu rừng mưa rộng 6.968 m2, sẽ nằm tại “bục” nền của hai tòa tháp.

Là một thành phố nổi tiếng với các đảo nhân tạo và kiến trúc phá kỷ lục. Dubai sẽ chào đón dự án phát triển 550 triệu USD này với vòng tay rộng mở và tiếp tục định nghĩa lại sự sang trọng là như thế nào.

Cổng vào của khách sạn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Những tác phẩm của các nghệ sĩ ngay lập tức sẽ chào đón du khách với màn trình diễn 3D sống động – một khu rừng mưa hay một bể cá khổng lồ.

Arriving at the hotel is an experience in itself. These artist
Khách sạn được điều hành bởi tập đoàn khách sạn Hilton Worldwide. (Ảnh: ZAS Architects/Plompmozes)

Khi tiến vào sảnh chính, du khách sẽ được các robot xách hành lý chào đón.

Once they head into the main foyer, visitors will be greeted by robotic luggage handlers.

Du khách và cư  dân có thể chơi bowling, công viên bạt lò xo, hay đấu trường bắn súng laser.

Guests and residents can use the on-site bowling alley, trampoline park, or laser tag arena. The hotel will be operated by Hilton Worldwide under its Curio brand.

Tòa tháp cao 47 tầng, trong đó có 5 tầng phía dưới được xây dựng thành rừng nhiệt đới nhân tạo, vốn là điểm thu hút chính. Đây là một khu rừng rộng 6.969 m2 với thác nước, suối và một hệ thống mưa cảm biến mô phỏng khí hậu rừng mưa.

Sitting atop the five-storey podium at the base of the two towers is the development

Trong khu rừng nhân tạo cũng sẽ có “đầm lầy tiền sử kỷ jura”, một hồ bơi nghịch sóng, một bãi biển không cát và một quán cà phê trong rừng mưa.

Also found in the man-made jungle is a "prehistoric Jurassic-inspired marsh," a splash pool, a sandless beach, and a rainforest café.

Đây sẽ là một cảnh đẹp ngoạn mục.

It makes for a pretty spectacular sight.

Nếu du khách cảm thấy mệt khi khám phá rừng mưa, thì có thể đến tầng 25 và ngâm mình trong hồ bơi có đáy bằng kính, từ nơi đây có thể phóng tầm nhìn toàn cảnh đường chân trời năng động của thành phố.

If you get tired of exploring the rainforest, you can head to the 25th floor and go for a dip in the glass-bottom infinity pool, which offers panoramic views of the city

Đáy hồ bơi cũng được bọc trong ánh sáng như sao. Nối liền với hồ bơi là một spa siêu sang trọng và một câu lạc bộ sức khỏe. 

The bottom of the pool is also coated in starry lighting. Connected to the Skypool is an ultra-luxury spa and health club.
Khách sạn Rosemont Hotel & Residences sang trọng bậc nhất. (Ảnh: ZAS Architects/Plompmozes)

Theo Business Insider
Hoàng Vũ

Xem thêm: