Tại hồ Iseo miền Bắc nước Ý, nhiều du khách đã được trải nghiệm cảm giác “đi trên mặt nước” nhờ một cây cầu nổi đặc biệt có màu vàng rực rỡ.

đi trên mặt nước
(Ảnh: michelangeloop / shutterstock)

“Cầu nổi” được thiết kế bởi Jeanne-Claude Denat de Guillebon và Christo Yavashev, được làm từ ống nhựa, có độ dài tổng cộng 3 cây số và dùng để kết nối hai hòn đảo nhỏ của hồ Iseo.

(Ảnh: Wolfgang Volz)
(Ảnh: ilgiorno.it)
(Ảnh: ilgiorno.it)

Ý tưởng này bắt nguồn từ 46 năm trước khi Christo và người vợ quá cố của ông Jeanne-Claudeddax được giao nhiệm vụ xây dựng một cây cầu nổi trên sông Rio dela Plata. Thật không may, Jeanne-Claude đã mất vào năm 2008. Tuy nhiên, điều này không làm ông Christo ngừng theo đuổi giấc mơ của mình.

(Ảnh: michelangeloop / shutterstock)
Kết quả hình ảnh cho christo the floating piers
(Ảnh: abosy.com)

“Chúng tôi chọn hồ Iseo vì vị trí tuyệt đẹp của nó, các hòn đảo cao hơn mực nước biển hàng trăm mét và chỉ có 2.000 người sống ở đây”, ông Christo nói với CNN.

Theo ông Christo, loại hình nghệ thuật ngày khuyến khích mọi người đi bộ giải khuây trong khung cảnh thiên nhiên. Vào thời gian đó, hệ thống lắp ghép nghệ thuật này được mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người.

(Ảnh: Wolfgang Volz)

Tác phẩm nghệ thuật này chỉ cung cấp trải nghiệm một lần duy nhất trong đời cho tất cả các du khách. 

(Ảnh: Wolfgang Volz)

Được biết, hệ thống cầu nổi nghệ thuật này không kéo dài lâu, nó chỉ mở cửa cho công chúng trong vòng gần 1 tháng và hiện nay đã được gỡ bỏ. Tuy nhiên, hàng ngàn du khách đã có cơ hội để trải nghiệm cảm giác “đi trên mặt nước” nhờ cây cầu độc đáo này.

Theo Elitereaders
Trường Tiến

Xem thêm: