Tiếp theo video được đón nhận nồng nhiệt dành cho “Vietnam From Above” (Việt Nam từ trên cao, phần I) Lê Thế Thắng đã giới thiệu “Vietnam from Above II – Bản hòa tấu không trung”. Được thực hiện từ kỹ thuật tương tự – ghi lại phong cảnh Việt Nam từ trên cao bằng thiết bị flycam, “Bản hòa tấu không trung” cũng được sự chào đón và giới thiệu rộng rãi trên mạng xã hội.

Là người Việt Nam, chắc hẳn bạn sẽ tự hào với những vẻ đẹp của non nước, những cảnh đẹp hữu tình. Diện tích Việt Nam không lớn nhưng bao gồm các loại địa hình đa dạng, cảnh quan thiên nhiên phong phú, giàu truyền thống, phong tục, tập quán, đậm đà bản sắc dân tộc. Thêm vào đó là sự đa dạng của cuộc sống các dân tộc, ngôn ngữ và ẩm thực.

Trải dài khắp đất nước, bạn có thể thấy một màu xanh của cây trái và những ruộng lúa chảy tràn từ thượng nguồn ra đến tận duyên hải. Sớm mai ửng nắng  trên đỉnh đồng của những ngôi chùa lưng chừng đỉnh núi chót vót, hay đường chân trời rạng rỡ những mũi thuyền căng gió ra khơi đánh cá, sự trù phú của thiên nhiên ban tặng cho những bờ biển và thềm lục địa đẹp nhất nhì thế giới. Và những bờ biển dài cát trắng, những hàng dừa, những rặng phi lao rợp bóng mát rượi cả những trưa nắng hè gay gắt…

Trong video “Vietnam From Above” (Việt Nam từ trên cao) của tác giả Lê Thế Thắng, bạn sẽ thấy được một Việt Nam đẹp đến lạ từ góc nhìn của flycam. Một nét đẹp ẩn chứa một nỗi buồn man mác của người mang nặng tình cảm với quê hương.

Tác giả chia sẻ:

“Như đã hứa, tôi tiếp tục hành trình của mình, ở không trung, về con người, cuộc sống và tất cả những gì thuộc về đất nước chúng ta. Một năm không ngắn nhưng cũng không đủ dài, tôi đã đi thêm rất rất nhiều, để một lần nữa trở lại.

Vietnam – An Aerial Concert được chia thành 05 trường đoạn khác nhau, mỗi trường đoạn là một câu chuyện về một phần của đất nước, bao gồm: BIỂN CẢ, NÚI RỪNG, MIỀN QUÊ, THÀNH THỊ, QUÊ HƯƠNG.

Mời tiếp tục hành trình cùng tôi qua mọi nẻo đường của đất nước này – từ trên cao.”

Một người bạn của anh cho biết: “Từng khung hình của bạn là những ngỡ ngàng xen thổn thức, những hoang mang, những khắc khoải, và có thể người xem cảm thấy có lúc ‘rời rạc’ hay ‘ngổn ngang’ không liền lạc những thứ mà theo bạn ấy nói là ‘muốn điên lên’, và có đôi lần, đứng trước cảnh, bạn ấy nói:’mình như ngợp thở’…”

Nếu ở phần I, có thể thấy tác giả buồn khi ngắm nhìn cảnh đẹp đất nước, thì “Bản hòa tấu không trung”, sau suốt thời gian như cánh chim mạnh mẽ bay khắp nơi mang theo những khắc khoải tự tâm khảm, đã le lói một niềm hy vọng sâu thẳm nào đó.

“Việt Nam từ trên cao”, phần I:

Minh Ngọc

Xem thêm: