Nằm giữa quốc gia Croatia, Bosnia và Herzegovina là một kỳ quan thiên nhiên của châu Âu – hồ Plitvice.

Ngạc nhiên thay, cư dân lục địa này hầu như ít biết đến sự tồn tại của hồ Plitvice. Tuy nhiên, Vườn quốc gia hồ Plitvice đã từng là nơi sinh sống của “những kẻ chinh phục” trong vài thế kỷ trước, bao gồm người Celt, người La Mã hay người Ottoman. Ngày nay, Vườn quốc gia 297 km2 này đã được pháp luật bảo vệ.

Vườn quốc gia hồ Plitvice
Ảnh: Dennis Jarvis/Flickr
Ảnh: artsylens/Flickr

Khu vực này có một số lượng lớn các địa điểm tham quan, hầu hết các du khách đến để chiêm ngưỡng 16 hồ nước nối liền với nhau bởi một loạt các con sông và thác nước ngoạn mục.

Ảnh: D L/Flickr
Image by Jmatazz/Flickr
Ảnh: Jmatazz/Flickr
Photo by luboanev/Flickr
Ảnh: luboanev/Flickr

Kể từ thế kỷ 19, khi người dân địa phương bắt đầu xây dựng khách sạn tại đây, du khách đã có cơ hội đi bộ qua những dòng sông và cánh rừng trên các cây cầu được thiết kế đặc biệt.

Ảnh: Hirike/Flickr
Photo by photogsus/Flickr
Ảnh: photogsus/Flickr

Một trong những địa điểm tuyệt mỹ ở đây là thác nước cao nhất Croatia – Veliki Slap. Du khách cho biết rằng ngắm nhìn thác nước từ dòng chảy hồ Plivice đổ xuống khối đá bị rêu bao phủ từ độ cao 78 mét thật là một trải nghiệm khó quên.

Ảnh: Alex L’aventurier/Flickr

Một yếu tố khác thu hút rất nhiều khách du lịch viếng thăm nơi này mỗi năm là màu nước.

Photo by joannehedger/Flickr
Ảnh: joannehedger/Flickr

>> Thăm vườn quốc gia Tusheti “Viên ngọc ẩn giấu” của Georgia

Mỗi hồ trong 12 hồ vùng thượng nguồn cũng như các hồ còn lại phía hạ nguồn có một màu sắc riêng biệt của mình, khiến vườn quốc gia này giống như bước ra từ câu chuyện cổ tích.

Photo by snuffy/Flickr
Ảnh: snuffy/Flickr

Lời giải thích cho hiện tượng này là, nước đã làm thay đổi màu sắc ban đầu của đá sau hàng thế kỷ tồn tại. Đồng thời, sự bao phủ của tảo và thực vật dẫn đến những sắc thái màu khác nhau của nước, màu xanh dương đậm, màu xanh lá hay chỉ đơn giản là một vùng nước trong suốt.

Ảnh: Larry/Flickr

Tham gia Vườn quốc gia hồ Plitvice là một trải nghiệm đáng nhớ. Mặc dù mất chút thời gian để đi bộ đến mỗi hồ, nhưng du khách sẽ được tận hưởng những kỳ quan thiên nhiên tuyệt mỹ của Croatia.

Ảnh: Firery Broome/Flickr

Theo Unusual Places
Hoàng Vũ

Xem thêm: