Trào lưu đi du lịch và nghỉ ngơi tại hostel đang trở thành xu hướng của giới trẻ, khi mọi người đến đây có thể cùng nhau sống như một gia đình, chia sẻ giao lưu kinh nghiệm.

Khách sạn Ccasa Hostel tại Nha Trang là một nơi như vậy, nhưng điều đặc biệt thu hút khách du lịch của nó chính là được xây từ 3 chiếc container cũ.

Nằm tại số 24 đường Sao Biển, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 3km, cách biển chỉ 3 phút đi bộ, Ccasa Hostel cũng rất gần với những địa điểm du lịch nổi tiếng như: Hòn Chồng – Hòn Vợ, tháp Bà Ponagar và Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng I-resort.

container

Nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ thấy 3 container màu sắc rực rỡ xếp chồng lên nhau, cùng những cây xanh và dây leo trang trí bao phủ. Bên trong không giống “hộp sắt” như bạn tưởng tượng, kiến trúc sư đã thiết kế cửa sổ và trang bị máy lạnh đầy đủ.

Các phòng ngủ dành cho khách xếp cạnh nhau với lối đi ngăn nắp hiện đại, nhưng không quá khô cứng vì được thiết kế không gian xanh bao quanh. Nền nhà được lát gạch bông, điểm với nền gỗ để có điểm nhấn hơn.

Bên trong phòng ngủ là những giường tầng được thiết kế như những cabin trong toa tàu. Chúng được thiết kế đúng chất một mô hình của nơi nghỉ ngơi tạm thời, thích hợp với du lịch nhóm.

Với những ai cần tìm một nơi riêng tư hơn để ngả lưng lấy sức cho hành trình ngày mai, thì chiếc giường tinh tươm và tiện nghi trên là vừa đủ cho bạn đánh một giấc ngon lành.

>> Những điều tuyệt vời bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch TP biển Nha Trang

Khu nhà vệ sinh được thiết kế rộng rãi, thoáng mát và tiện nghi với 3 bồn rửa tay, nền gạch sạch sẽ. Mỗi tầng đều có một khu nhà vệ sinh chung.

Dãy lưới căng qua giếng trời trên sân thượng là một không gian độc đáo, sáng tạo được đông đảo các bạn trẻ ghé chơi thích thú nhất, một nơi vừa để đọc sách, giao lưu và chơi các trò “ú tim” cùng nhau. Bạn sẽ không phải lo mưa nắng vì đã có mái che di động.

Bàn gỗ được xếp cạnh nhau để tạo nên một không gian cộng đồng rộng lớn, nơi du khách từ khắp nơi trên thế giới có thể cùng chia sẻ những câu chuyện.

Một phần khu vực sinh hoạt chung ở tầng trệt là bếp mở. Du khách có thể nấu ăn và dành thời gian kết bạn làm quen, làm vài món nướng và thưởng thức đồ uống lạnh.

Bằng cách sử dụng container cũ, những khung sắt và cây xanh, Ccasa Hostel mang lại một cảm giác mạnh mẽ nhưng vẫn hài hòa với thiên nhiên. Thêm vào đó, việc kết hợp thông minh của khung cửa gỗ, gạch bông và gạch nền xi măng gợi nhớ đến những ngôi nhà Việt Nam trong thời kỳ đầu phát triển kinh tế đất nước.

Dàn cây xanh quanh nhà và những chiếc mẹt tròn không những khiến ngôi nhà trông xanh mát hơn, mà còn bảo vệ bên trong khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp. Sau khi được hoàn thiện, Ccasa Hostel trở thành điểm thu hút các bạn trẻ, góp phần xây dựng ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường thiên nhiên, và là công trình du lịch điểm nhấn của thành phố biển Nha Trang.

(Ảnh: Quang Trần)
Hoàng Vũ (T/H)

Xem thêm: