Dạo bước trong những lâu đài mang đầy hơi thở của lịch sử và tham quan những kiến trúc cổ tráng lệ ở Vương quốc Anh, bạn có thể cảm nhận được một phần cuộc sống quý tộc xưa kia.

Cùng trải nghiệm sự phồn hoa choáng ngợp của giới quý tộc Anh qua những di tích cổ tuyệt đẹp dưới đây:

Osborne House

Osborne House là “cung điện mùa hè” của nữ hoàng Victoria, bà khen ngợi nơi đây là cung điện mà bà thích nhất.

lau dai co o anh
Osborne House là cung điện mà nữ hoàng Victoria yêu thích nhất. (Ảnh: Wikipedia)

Osborne House có kiến trúc rộng lớn, thể hiện phong thái hoàng gia sang trọng với kiến trúc theo phong cách Ý thời kỳ Phục Hưng, nội thất bên trong chủ yếu do Thân vương Albert đích thân thiết kế.

vương quốc anh, cuộc sống quý tộc
Vườn hoa ở Osborne House. (Ảnh: Gareth James/Flickr)
cuộc sống quý tộc, vương quốc Anh
(Ảnh: Gareth James/Geograph)

Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn eo biển Solent từ một góc nhìn rất độc đáo, tham quan bãi biển riêng của nữ hoàng Victoria và căn nhà Swiss, nơi con trai của nữ hoàng Victoria và thân vương Albert vui chơi, cũng như quan sát cuộc sống hoàng gia Anh từ một khoảng cách rất gần.

Lâu đài Howard

Lâu đài Howard là nơi gia tộc Howard sống trong hơn 300 năm. Lâu đài này có diện tích 5.261 ha, được bao quanh bởi khu vườn tươi tốt và có hệ thống đường sắt riêng.

quý tộc
Lâu đài Howard. (Ảnh: Matanya/Wikipedia)

Lâu đài có 145 phòng, rất nhiều phòng mở cửa cho du khách tham quan. Đài phun nước và khu vui chơi dành cho trẻ em mang màu sắc độc đáo ở nơi đây cũng là một trong những nơi tham quan được yêu thích.

lâu đài
Phòng khách ở lâu đài Howard. (Ảnh: Mdbeckwith/Wikipedia)

Tối ngày 17/1/2015, hôn lễ lãng mạn của ca sĩ nổi tiếng đến từ Đài Loan – Châu Kiệt Luân cùng bạn gái Côn Lăng đã được tổ chức ở giáo đường Selby Abbey, người thân và bạn bè của họ đã đến dự tiệc cưới tại lâu đài Howard.

Montacute House

Montacute House là một kiến trúc trang viên cổ thời đại Elizabethan với thiết kế tinh tế thu hút du khách ghé thăm, nơi đây được xếp vào danh sách những kiến trúc hàng đầu của Vương quốc Anh.

Montacute House vương quốc anh
Montacute House là một trong những di sản kiến trúc lịch sử quan trọng của Vương quốc Anh. (Ảnh: Mike Searle/Geograph)

Kiến trúc và vườn hoa của lâu đài cổ này đã từng nhiều lần được làm bối cảnh trong các bộ phim và chương trình truyền hình, gồm có bộ phim điện ảnh “Sense and Sensibility” và lâu đài Greenwich xuất hiện trong bộ phim truyền hình “Wolf Hall” được chuyển thể từ tiểu thuyết của Hilary Mantel đã được ghi hình ở đây.

蒙塔丘特古宅花园喷水池 (Eugene Birchall/Geograph)
(Ảnh: Eugene Birchall/Geograph)

Barrington Court

Barrington Court là một trang viên rộng lớn theo kiến trúc Tudor, bên trong tòa nhà này không được trang trí bằng nhiều đồ nội thất xa hoa, vườn hoa theo kiểu Gertrude Jekyll tập trung vào sự phối hợp màu sắc và kiến trúc thay đổi đa chiều. Trong bộ phim truyền hình “Wolf Hall”, Barrington Court chính là nơi ở của đức hồng y Wolsey – lâu đài Whitehorn.

vuong quoc anh
(Ảnh: russavia/Wikipedia)
vương quốc anh, cuộc sống quý tộc
(Ảnh: Glen Bowman/Flickr)
巴林顿苑花园(Glen Bowman/Flickr)
(Ảnh: Glen Bowman/Flickr)

Ngọc Trúc

Xem thêm: