Thời gian gần đây, châu Âu đang phải trải qua một đợt rét kỷ lục do khối khí lạnh khổng lồ mang tên “Quái vật phương Đông” từ vùng Siberia tràn vào. Cảnh vật chìm trong băng tuyết.

Tuyết rơi dày khiến nhiều khu vực ở châu Âu bị đóng băng trên một diện tích lớn, trở thành một ‘thế giới băng’ lạnh giá, trong đó có hồ Geneva – hồ có hình dạng giống như trăng lưỡi liềm, diện tích bề mặt lớn thứ hai tại Trung Âu với 60% thuộc chủ quyền Thụy Sĩ và 40% thuộc Pháp.

Do ảnh hưởng của luồng không khí lạnh, cây cối, đê chắn sóng, ghế ngồi và cảnh vật xung quanh hồ Genena đều bị đóng băng, tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục hiếm thấy. Rất nhiều người đã thích thú chụp lại cảnh tượng này và đưa lên mạng xã hội.

 

Bài viết do Vanema (@vanemapix) chia sẻ vào

Would you dare? #frozengeneva #geneva #myswitzerland

A post shared by Marine (@onlyhappywhenitravel) on

Dưới ánh chiều tà, ‘thế giới băng’ hồ Geneva hiện lên một vẻ đẹp mỹ lệ.

Bài viết do Vanema (@vanemapix) chia sẻ vào

Có người còn trượt trên mặt đường đã đóng băng xung quanh hồ Geneva, tận hưởng khoảnh khắc của mùa đông sắp qua.

Tại Hà Lan – quốc gia Tây Âu, trong đợt không khí lạnh của “Quái vật từ phương Đông”, nhiều con kênh đã đóng băng mặt nước và lượng băng dày có thể chịu đựng được trọng lượng của nhiều khách du lịch. Đây là hiện tượng xuất hiện lần đầu tiên trong vòng 6 năm trở lại đây.

Nhiều người đã di chuyển bằng cách trượt trên các mặt kênh bị đóng băng, trong thời gian chờ đợi tàu bè có thể hoạt động trở lại.

Bạch Vân

Xem thêm: