Thiên nhiên luôn khiến con người phải kinh ngạc. Những tảng đá phát sáng kỳ ảo trên bờ biển Nhật Bản trông như thuộc về một thế giới tưởng tượng!

Cùng khám phá những bức ảnh đẹp chụp bởi nhiếp ảnh gia Trevor Williams và Jonathan Galione về những tảng đá phát sáng trên bờ biển:

Những tảng đá này trông kỳ diệu như cảnh tượng trong bộ phim Avatar.

tảng đá phát sáng

Những luồng sáng lấp lánh này là do đom đóm biển tạo nên, gọi là đom đóm, nhưng thực chất đây là một loài tôm phát sáng được gọi là “umihotaru” trong tiếng Nhật. Những con đom đóm biển có thể nhìn thấy mỗi năm từ tháng 5 đến cuối tháng 10, chúng sống trong cát, gần dòng nước biển nông. Chúng thường trôi nổi trên mặt nước khi triều lên và triều xuống, vì vậy trông như mặt nước đang phát sáng.

Những con đom đóm này rọi sáng cả một vùng biển, làm mặt nước trông như một bầu trời đầy sao trong một đêm tĩnh lặng.

2

Nhiếp ảnh gia Trevor Williams và Jonathan Galione đã ra ngoài khơi bờ biển Okayama, Nhật Bản để chụp ảnh cho bộ sưu tập của mình mang tên “Những tảng đá đang khóc”. Tuy nhiên, những con đom đóm biển này không thể tự mình bò lên các tảng đá, thay vào đó, chúng được “đặt” ở đó bởi các nhiếp ảnh gia. Họ sử dụng thịt xông khói để thu hút chúng vào những cái lọ, sau đó “đổ” chúng lên những tảng đá.

Những con đom đóm biển này không bị tổn hại. Chúng sẽ được đưa trở lại nước, ngay khi các nhiếp ảnh gia chụp xong.

Những con tôm phát sáng giống như nàng tiên cá đang vui đùa trong nước vậy.

Sự chuyển động của đom đóm biển để lại những vệt ánh sáng trên đường di chuyển.

Cảnh tượng kỳ ảo như trong một thế giới tưởng tượng!

Nếu đến bờ biển Okaynama trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10, bạn hãy tới thăm vùng nước nông để xem những cảnh tượng phát quang sinh học kỳ diệu này!

Theo Elite Readers
Ảnh:  Trevor Williams and Jonathan Galione
Hoàng Vũ

Xem thêm: