Ngắm 9 ngôi nhà “ẩn mình” tài tình giữa thiên nhiên

Trong cuộc sống bộn bề hối hả, có những thời điểm chúng ta chỉ muốn bình yên một mình, trốn xa khỏi nơi ồn ào náo nhiệt. Nhưng đôi khi chỉ làm được điều đó bằng cách nhắm mắt lại và tưởng tượng mình đang đến một nơi riêng biệt, tĩnh mịch không chút tiếng động, chỉ có tiếng rì rào của sóng biển và tiếng lá xào xạc mà không ai biết.

Thực ra bạn có thể thực tiễn trải nghiệm cảm giác ấy với 9 ngôi nhà tuyệt đẹp giữa thiên nhiên bao la, nằm ẩn khuất tài tình khỏi tầm mắt của công chúng dưới đây:

9. Nhà Dugout ở Texas, Hoa Kỳ

(Ảnh: bcarc)

Nằm sâu dưới mặt đất khoảng 2m. Nhìn từ bên ngôi nhà này trông giống như một hầm trú ẩn. Tuy nhiên ở bên trong lại vô cùng tiện nghi, thậm chí còn có cả một bể bơi nhỏ ở trong sân.

(Ảnh: bcarc)
(Ảnh: bcarc)

Thực chất, đây là một công trình tái hiện lại kiểu nhà cổ nhất của người Mỹ bản địa – nhà Pit House. Điển hình là được xây trũng xuống, tận dụng ngay chính những khối đất sẵn có của tự nhiên để điều hòa nhiệt độ quanh năm.

Dự án này hướng đến mục đích nâng cao nhận thức của công chúng về tình trạng ngày càng xuống cấp của cảnh quan thiên nhiên và nguồn tài nguyên là hữu hạn, cần tạo ra một sự cân bằng giữa khu công nghiệp xung quanh với dòng sông tự nhiên nằm ở phía đối diện của khu vực.

8. Nhà Bungalow ẩn mình trong rừng thông ở Brsitish Columbia, Canada.

(Ảnh: patkau)
(Ảnh: patkau)

Một ý tưởng lạ lùng với mái nhà phủ rêu xanh giúp ngôi nhà ‘đồng hóa’ với khung cảnh rừng thông xung quanh.

(Ảnh: patkau.ca)

Ngôi nhà hướng ra biển với tường làm bằng kính giúp tối đa tầm nhìn và ánh sáng mặt trời. Quả là vô cùng ấn tượng.

7. Nhà Canyon ở Utah, Hoa Kỳ

(Ảnh: utahcliffhouse)

Một cặp vợ chồng Mỹ sau một giấc mơ kỳ lạ rằng hai người sinh sống ở một nơi hoang vắng, tĩnh mịch, đã quyết định xây dựng ngôi nhà này và nó được hoàn thành vào năm 1986.

(Ảnh: utahcliffhouse)

>> Pháp: Ngôi nhà tuyệt vời trong hang đá có giá chỉ 1 Euro

6. Biệt thự Vals ở Vals, Thụy Sĩ

(Ảnh: villavals)
(Ảnh: villavals)

Nguyên nhân đằng sau ý tưởng về một ngôi biệt thự ngầm chính là để “lách luật”: chính quyền địa phương cấm xây dựng nhà tầng bởi lo ngại nó sẽ phá hỏng cảnh quan tuyệt đẹp nơi đây. Đó là lý do tại sao kiến trúc sư của ngôi nhà lại quyết định xây dựng ngôi nhà trong hang.

>> Nhật Bản: Ngôi nhà nhỏ hẹp nhưng bên trong được bài trí hoàn mỹ

5. Nhà Cliff, Coquimbo, Chile

(Ảnh: izquierdolehman)
(Ảnh: izquierdolehmann)

Nhìn từ bên ngoài ngôi nhà này trông tựa như một chiếc “tàu ngầm” trên vách đá bên bờ biển, nó có hai tầng, với một tầng được xây thụt xuống dưới lòng đất.

4. Nhà trong khu hồ Chalet, ở Hordaland, Norway

(Ảnh: snohetta)

Tọa lạc bên hồ Chalet, một trong những khu vực núi hoang sơ gần Åkrafjorden ở phía tây Na Uy. Bạn chỉ có thể đến nơi đây bằng cách cưỡi ngựa mà thôi.

(Ảnh: snohetta)

Dự án này hướng đến mục tiêu là hòa hợp với thiên nhiên, nơi có địa hình đặc trưng với cỏ, thạch anh. Và “túp lều” này là thành quả của nỗ lực hết sức mình của các kiến trúc sư, từ hướng, đến hình dáng, vật liệu… của ngôi nhà đều được lựa sao cho phù hợp với cảnh quan nơi đây.

3. Ốc đảo trên sa mạc ở California, Hoa Kỳ

(Ảnh: kendrickbangskellogg)
(Ảnh: kendrickbangskellogg)

Nhìn từ đằng xa, ngôi nhà tọa lạc trên sa mạc California với kiến trúc độc và lạ này tựa như một đống lá khô xếp chồng lên nhau.

2. Khách sạn Morrorcube ở Lapland, Thụy Điển

(Ảnh: treehotel)
(Ảnh: treehotel)

Mặt tường ngoài của tòa nhà này được bọc kính và được phủ màng hồng ngoại để các chú chim có thể nhận ra và tránh nó. Quả là một nơi lý tưởng để “lẩn trốn”.

1. Biệt thự trong vách đá ở Beirut, Lebanon

(Ảnh: archdaily)
(Ảnh: archdaily)
(Ảnh: archdaily)
ngôi nhà ẩn mình
(Ảnh: archdaily)

Ban đầu, không ai tin vào ý tưởng xây dựng một ngôi nhà trong một tảng đá, nhưng dự án này đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng sau khi tấm ảnh về nó được đăng tải lên Internet. Cuối cùng, nó đã được một công ty bất động sản của Lebanon đầu tư.

Theo Bright Side
Minh Phương

Xem thêm:

Bình Luận