Ở Việt Nam có rất nhiều điểm đến mang tên con vật, trong đó có con gà. Năm mới Đinh Dậu được check in ở những điểm đến mang tên con gà cũng thật thú vị.

Cùng khám phá 5 “địa điểm gà” dưới đây:

Hòn Trống Mái – Quảng Ninh

Hòn Trống Mái - Quảng Ninh đinh dậu
Hòn Trống Mái – Quảng Ninh.

Hòn Trống Mái nằm ở phía Tây Nam của Vịnh Hạ Long, cách biển Bãi Cháy khoảng 5km. Xuất phát từ bến tàu Bãi Cháy khi đi thăm quan vịnh bằng tàu du khách sẽ đi qua hòn Chó Đá đỉnh Lư Hương, sau đó sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hình ảnh Hòn Trống Mái với hình ảnh hai con gà khổng lồ cao 10m so với mặt nước biển.

Mũi Kê Gà – Phan Thiết

Mũi Kê Gà nằm ở Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến đây chắc chắn là những bãi đá nhấp nhô đủ mọi hình dạng phơi mình dưới nắng bên cạnh là nước biển xanh.

du lịch Phan Thiết đinh dậu
Mũi Kê Gà – Phan Thiết.

Ngọn hải đăng Kê Gà là địa điểm check in nổi tiếng nhất. Hải đăng Kê Gà nằm trên một hòn đảo nhỏ khá gần với bờ biển vì vậy để ra đến đó bạn phải thuê thuyền. Đường đến ngọn hải đăng khá khó đi với nhiều mỏm đá lô nhô nhưng trải nghiệm cảm giác trên thuyền cũng khá thú vị và đáng nhớ.

Đảo Gà – Khánh Hòa

đảo gà-hòn thơm khánh hòa
Đảo gà – Hòn Thơm.

Đảo Gà hay còn gọi là khu dã ngoại làng Cát – Hòn Thơm. Điểm thú vị của đảo Gà chính là không gian yên tĩnh khó nơi nào có được. Điểm đến này thích hợp cho những ai thích đi dã ngoại cuối tuần, đến đây bạn sẽ được trải nghiệm những trò chơi thú vị như câu cá, chèo thuyền, lướt ván, mô tô nước hay những trò chơi dân gian hấp dẫn như đấu gà chọi, đá dế,…

Kênh Gà – Ninh Bình

Kênh Gà là một khu nghỉ dưỡng suối nước khoáng thuộc thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Nơi đây nổi tiếng với bể nước nóng để thư giãn, ngắm phong cảnh thiên nhiên, tận hưởng những dịch vụ spa hay nghỉ dưỡng…

suoi-nuoc-nong-kenh-ga2

Buổi sáng ở Kênh Gà là thời điểm tuyệt nhất để ngắm cảnh bởi đó là thời gian yên tĩnh nhất chỉ có âm thanh của thiên nhiên và tiếng chim hót khiến khách du lịch cảm thấy thư thái và khoan khoái.

Núi Mào Gà – Lào Cai

Núi Mào Gà là tiếng phổ thông, theo tiếng Mông ở Lào Cai là Sàng Ma Sáo. Nổi bật và đặc trưng nhất ở đây là những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín. Chính vì vậy thời điểm đi du lịch đến Núi Mào Gà thích hợp nhất là từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 9 khi mùa lúa chín kéo dài.

núi mào gà
Núi Mào Gà – Lào Cai.

Để đến được đây bạn có thể đi theo hai hướng là đi từ Sapa từ đèo Ô Quy Hồ đi theo cung đường Bản Khoang vượt thung lũng Tả Giàng Phình, tiếp đến cổng trời Mường Hum. Con đường thứ hai là đi từ thành phố Lào Cai theo hướng Trịnh Tường đến huyện Bát Xát để đến với Lũng Lô, Y Tý.

Theo dulichvietnam.com.vn

Xem thêm: