Một cửa hàng kem ở New York đã tung ra món “kem ramen” độc đáo mới lạ, đầy sáng tạo và hấp dẫn thực khách.

Khác với món mì ramen nóng hổi truyền thống của Nhật Bản, cửa hàng kem The Dessert Kitchen ở New York (Mỹ) đã tung ra một món có tên là “kem ramen”, món ăn mới lạ đầy sáng tạo này được dùng kèm với đá bào, trái cây, các loại đồ ngọt, mang đến cho người ăn nhiều hương vị và cảm giác thanh mát.

Trên thực tế, “kem ramen” không phải là kem, cũng chẳng phải ramen, mà là một kiểu món ăn truyền thống Nhật Bản có tên là Kanten (hay còn gọi là agar). Kanten được làm từ rong biển, bên ngoài giống như thạch trong suốt, nhưng lại có thể cắt thành sợi như mì, thế nên món ăn này được gọi bằng cái tên “kem ramen”.

Nhân viên của The Dessert Kitchen cắt Kanten màu xanh tự làm thành hình sợi mì. Khi khách đến ăn, họ sẽ trang trí đá bào, rưới lên trên nước đường hoặc sữa đặc, sau đó cho thêm mocha, trái cây, cuối cùng là “sợi mì” Kanten là đã hoàn thành một tô “kem ramen” vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. 

Vì ở đây Kanten được cắt thành sợi nên thực khách có thể dùng đũa hoặc nĩa để ăn. Thực khách còn được chọn dùng sốt trà xanh, mật mong, đường đỏ để phối hợp theo khẩu vị của mình. Món kem ramen này hoàn toàn có cơ hội trở thành một xu hướng tráng miệng mới.

.

Mai Lan

Xem thêm: