Từ ngày 10/10 – 23/11/2016, khách sạn Metropole Hà Nội tổ chức lễ hội ẩm thực cao cấp mang tên “Les Aromes Festival – Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 10”.

Năm nay, sau khi ra mắt một trong những sự kiện ẩm thực lớn nhất Đông Nam Á, Metropole Hà Nội tiếp tục khai mạc Liên hoan Ẩm thực Les Aromes lần thứ 10 với một chuỗi các sự kiện ẩm thực cao cấp cùng sự tham gia của các đầu bếp khách mời uy tín trên thế giới. Chương trình kéo dài trong 6 tuần, hứa hẹn sẽ đưa thực khách du hành cùng ẩm thực khắp vùng miền năm châu, gặp gỡ các đầu bếp tài năng và khám phá những điều kỳ diệu của thế giới ẩm thực.

Les Aromes
Bánh pizza của đầu bếp nổi tiếng Paolo Vitaletti.

7 đầu bếp nổi tiếng đến từ Ý, Pháp, Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc sẽ trổ tài vào bếp của mình qua 5 đêm tiệc rượu và 8 chương trình ẩm thực bao gồm trình diễn nấu ăn, tiệc tối phong cách Pháp – sự kết hợp hoàn hảo rượu vang Pháp và phô mai hảo hạng, khám phá thế giới sô cô la, và đặc biệt các buổi tiệc tối là sự kiện không thể bỏ lỡ – cơ hội trải nghiệm các loại rượu thượng hạng và trò chuyện cùng chủ các hãng rượu lừng danh thế giới.

Ông Franck Lafourcade, Tổng Giám đốc khách sạn chia sẻ: “Liên hoan Ẩm thực Les Arômes lần thứ 10 hứa hẹn sẽ là sự kiện ẩm thực tuyệt vời. Đây cũng là dịp chúng tôi mừng một mùa thu hoạch nho bội thu ở xứ sở rượu vang và giới thiệu những tinh hoa ẩm thực thế giới tới thực khách sành điệu Hà thành”.

Mở đầu Liên hoan Ẩm thực Les Arôme năm nay là chuỗi tiệc trưa và tiệc tối của đầu bếp tài năng người Ý, Paolo Vitaletti, chủ nhà hàng Ý Appia tại Bangkok. Ngày 22/10, những người yêu thích bánh mỳ Pháp sẽ có dịp gặp gỡ đầu bếp Christophe Grilo tại một buổi tiệc mang đậm nét văn hóa ẩm thực Pháp. Tại đây, thực khách sẽ được giới thiệu các loại bánh mỳ được làm bằng phương pháp lên men tự nhiên, thưởng thức cùng các loại phô mai hương vị hấp dẫn và rượu vang Pháp thượng hạng.

Cũng tại Liên hoan còn có sự hiện diện của nghệ nhân phô mai nổi tiếng người Pháp Gerard Poulard, ông sẽ giới thiệu hơn 100 loại phô mai mang hương vị khác nhau tại phòng tiệc La Veranda. Ngoài ra, đầu bếp nổi tiếng Didier Corlou, chủ nhà hàng La Verticale tại Hà Nội sẽ có buổi chia sẻ về các loại gia vị và thảo mộc của Việt Nam vào ngày 3/11.

Kết quả hình ảnh cho Gerard Poulard
Nghệ nhân phô mai nổi tiếng Gerard Poulard. (Ảnh: lepanmedia.com)

Liên hoan Ẩm thực Aromes còn có một món quà tuyệt vời dành tặng thực khách yêu thích sô cô la. Đó là một ngày dài được thưởng thức các loại sô cô la tuyệt hảo; gồm tiệc buffet sô cô la tự chọn, lớp học làm sô cô la, cocktail sô cô la được phục vụ tại Le Club và L’Orangerie.Thực khách sành điệu đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ẩm thực Thái Lan được chế biến theo phong cách hiện đại dựa trên kỹ thuật nấu ăn truyền thống của đầu bếp trẻ tài năng Thitid «Ton» Tassanakajohn, chủ sở hữu hai nhà hàng nổi tiếng Le Du và BaaGaDin ở Bangkok. Chương trình chỉ diễn ra trong hai ngày 4 và 5/11.

Theo vtr.org.vn

Xem thêm: