“Lâu đài trên mây” Takeda nằm ở tỉnh Hyogo, Asago, Nhật Bản, được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước, trên đỉnh một ngọn núi cao 305m. Ngày nay, những tàn tích còn lại của lâu đài này trải dài 400m và rộng 91,4m.

lâu đài trên mây
(Ảnh: Heart of Japan)

Người ta tin rằng một lãnh chúa của gia tộc samurai Yamana đã xây dựng lâu đài Takeda vào năm 1443. Lịch sử cho thấy lâu đài này đã được “sang tay” nhiều lần kể từ khi xây dựng, trước khi Hirohide Akamatsu được bổ nhiệm làm lãnh chúa vào năm 1600.

Hirohide Akamatsu được biết là chủ sở hữu cuối cùng của tòa lâu đài, nơi này đã bị bỏ hoang sau khi ông qua đời.

castle-in-the-sky2
(Ảnh: Hyogo Tourism Association)

Trải qua thăng trầm của thời gian, lâu đài Takeda đã dần dần bị suy thoái, phong hóa và hiện nay chỉ còn lại chút tàn tích.

Để bảo tồn lâu đài tốt hơn, chính quyền địa phương hiện đang thu phí 300 Yên (65.000đ) đối với du khách muốn đến tham quan.

castle-in-the-sky3
(Ảnh: imgur)

Mùa thu (từ tháng 9 tới tháng 11 hàng năm) là khoảng thời gian tốt nhất để ghé thăm lâu đài. Hoặc nhiều người có thể tới đây vào mùa hoa anh đào nở rộ, làm bừng lên sức sống của tòa lâu đài, tượng trưng cho cuộc sống ngắn ngủi nhưng mạnh mẽ của các chiến binh samurai.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
(Ảnh: universal-doll.com)
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
(Ảnh: universal-doll.com)
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
(Ảnh: universal-doll.com)

Tới vùng đất này, du khách sẽ được chứng kiến cảnh quan ngoạn mục, khi những đám mây bồng bềnh bao phủ tòa lâu đài, du khách như lạc vào “tiên cảnh”, hòa quyện cùng với thiên nhiên và không khí trong lành của đất trời.

castle-in-the-sky4
(Ảnh: Zekkei-no-Sekai)
castle-in-the-sky5
(Ảnh: Four Seasons in Japan)

Theo Odditycentral
Bạch Vân

Xem thêm: