Những căn nhà nổi đặc biệt trên hồ Bokodi ở Hungary hiện ra yên bình và tĩnh lặng, tạo nên một trải nghiệm đặc biệt và thu hút du khách tìm đến.

(Ảnh: s4.scoopwhoop)

Bokod là một ngôi làng ở Hungary, cách thủ đô Budapest 80 km về phía Tây. Trong ngôi làng này có một hồ nước thuộc sở hữu tư nhân, vốn không được mọi người biết đến. Thế nhưng trong vài năm gần đây, vì những căn nhà gỗ nổi trên mặt nước tại đây lại khá nổi tiếng trên mạng internet, khiến cho hồ này trở thành một điểm tham quan du lịch mới.

Đầu năm 1961, một nhà máy phát điện ở Bokod đã biến vùng ngập nước gần đó thành một cái hồ tư nhân, có tên là hồ Bokodi. Nhà máy phát điện lấy nước lạnh từ hồ Bokodi để dùng và trả nước nóng vào lại hồ. Quá trình tuần hoàn nước không ngừng này khiến cho hồ không bị đóng băng vào mùa đông.

Theo thời gian, hồ Bokodi dần dần trở thành địa điểm câu cá nổi tiếng, người dân địa phương còn dựng những căn nhà gỗ nhỏ bên trên những phần trầm tích trong hồ, ngoài ra còn xây thêm đường đi bằng gỗ nối lên bờ.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của hồ Bokodi với những căn nhà nổi trên mặt nước được chia sẻ trên Instagram qua chùm ảnh dưới đây:

#bokodi tó #ungarn see

A post shared by Angela Forro (@angelaforro) on

Bokodi Athur Burming #bokodi #athur #burming

A post shared by Ramiz/Mohammed (@ramiz4mohammed) on

Discovering Hungary #houseboats #lake #oroszlany #bokodi

A post shared by Alejandro Gallego (@axgoez) on

Bora Bora magyar módra 🙂 #bokodi-tó #bokod #kirandulas #summer

A post shared by Kanovits Róbert (@_robi_5_) on

#bokodito #bokoditó #lake #bokodi #cooling #water for #powerplant #skyporn #sky #wooden #houses #onwater

A post shared by István (@havasi_istvan) on

Video làng Bokod nhìn từ trên cao:

Vốn dĩ người ngoài không hề biết đến hồ Bokodi, nhưng sau khi bức ảnh chụp những căn nhà gỗ ở đây nổi tiếng trên mạng vào năm 2013 thì du khách và các nhiếp ảnh gia bắt đầu tìm đến ngôi làng Bokod này, hồ Bokodi cũng trở thành điểm tham quan nổi tiếng.

Hồ Bokodi một năm bốn mùa đều có thể câu cá được. Tuy nhiên, do nhà máy phát điện tại đây đã đóng cửa từ năm 2015 nên không còn nước nóng đưa vào hồ, khiến mặt nước hồ có thể bị đóng băng vào mùa đông. Điều này có thể sẽ gây nên những hiệu ứng tiêu cực cho việc kinh doanh du lịch của người dân địa phương.

Video: Dávid Zalka
Ngọc Trúc

Xem thêm: