Rừng Hallerbos nằm ở miền Trung nước Bỉ, hầu hết thời gian trong năm, nơi đây cũng giống như một khu rừng bình thường, không thấy có gì đặc biệt cả. Thế nhưng mỗi khi đến tháng 4 hoặc tháng 5, trong rừng sẽ nở đầy hoa chuông xanh hệt như trải một tấm thảm màu xanh tím tuyệt đẹp.

Đặc biệt là nhờ ánh nắng và màn sương nhè nhẹ làm nổi bật không gian mơ mộng của khu rừng, khiến nơi đây hệt như khu vườn thần tiên trong những câu truyện cổ tích.

#hallerbos#hyacinten#whataday

A post shared by @wodnik.szuwarek on

Hoa chuông xanh rất phổ biến ở châu Âu. Nhưng vào mùa hoa từ tháng 4-5 hàng năm, mọi người chỉ có thể ngắm nhìn thảm hoa chuông xanh ở rừng Hallerbos. Hoa mọc san sát nhau như một tấm thảm xanh tím lãng mạn đến mức khiến người xem cảm thấy mê mẩn.

Spot me if you can!

Bài viết do The Luxury Traveller (@travel_with_luxury) chia sẻ vào

Rừng Hallerbos là một vườn quốc gia rộng 569 ha, cách trung tâm thủ đô Brussels khoảng 30 phút đi xe. Trong Thế chiến thứ I, khu rừng này gần như biến mất trên bản đồ, bởi vì khi đó người Đức đã xóa sổ hầu hết số cây ở đây. May mắn là kế hoạch tái tạo rừng từ năm 1930 – 1950 thành công nên mọi người mới có thể nhìn thấy được diện mạo tươi đẹp hiện nay của khu rừng.

Để đến rừng Hallerbos ngắm được hoa chuông xanh, mỗi năm, du khách tới sớm nhất thường là vào trung tuần tháng 4. Nhưng mùa hoa chính xác còn chịu ảnh hưởng của nhiệt độ. Ví dụ như nếu cuối tháng 3 mà thời tiết ấm bất thường thì có thể hoa chuông xanh sẽ nở vào đầu tháng 4.

Bài viết do Samuel Letecheur (@samuel_70) chia sẻ vào

Trên trang chủ của rừng Hallerbos có ghi chép thời gian hoa chuông xanh nở mỗi năm. Thỉnh thoảng trên trang cũng có đăng tải những đoạn video để mọi người biết được hoa trong rừng có nở hay không.

Do hoa chuông xanh rất yếu ớt nên khi đến đây ngắm hoặc chụp ảnh hoa, bạn nhất định phải đi ở phần đường dành cho người đi bộ trong rừng. Nếu bạn bước vào khu vực hoa sinh trưởng thì sẽ rất dễ gây tổn thương cho hoa và đất trồng, cũng như phá hoại phong cảnh thiên nhiên, đồng thời còn xâm phạm đến quyền được ngắm hoa của người khác.

Bạn hãy nhanh chóng lập cho mình một kế hoạch ngắm hoa chuông xanh vào mùa hoa năm sau để tận hưởng khung cảnh cổ tích của rừng Hallerbos.

Cùng xem video quay cảnh khu rừng Hallerbos xanh tím tuyệt đẹp này:

Ngọc Trúc

Xem thêm: