Tallinn là thủ đô đồng thời là thành phố lớn nhất của nước Cộng hòa Estonia, có diện tích 159,2 km2 với dân số 441.400 người, nằm trên bờ biển Baltic. Đây là một trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa quan trọng của Estonia.

Thành phố Tallinn có rất nhiều thứ dành cho những người đam mê lịch sử, nghệ thuật và kiến trúc, đây là một trong số ít các thành phố ở châu Âu có một trung tâm lịch sử được bảo tồn tốt theo thời gian.

Photo by tarmo888/Flickr

Vậy điều gì làm Tallinn trở nên khác biệt? Thành phố này có một pháo đài được xây dựng vào năm 1050 SCN, hiện vẫn đặt trên đỉnh một ngọn đồi ngay trung tâm.

tallinn2

Trong cùng khu vực, du khách có thể thưởng thức những kiệt tác có niên đại từ thế kỷ 14, chúng vẫn tồn tại sau hàng thế kỷ, sau những cuộc chiến tranh, chinh phục và thay đổi thời cuộc.

Image source

Trong lịch sử, nhiều nhóm người có quốc tịch khác nhau đã chinh phục vùng đất này, vì vậy nghệ thuật và kiến trúc của Tallinn có nhiều ảnh hưởng văn hóa.

tallinn3

tallinn4

tallinn5

Từ Đan Mạch đến Thụy Điển và thậm chí là phát xít xâm lược, nền độc lập của Estonia đã rất khó giữ vững trong những giai đoạn lịch sử cam go này, nhưng điều thú vị là trung tâm lịch sử của thành phố đã được bảo quản rất tốt. Trên thực tế, nó đã chính thức trở thành Di sản Thế giới của UNESCO, đặc biệt là bức tường thế kỷ 14 đến nay vẫn còn.

Image source

Image source

Những người quan tâm đến lịch sử có thể ghé thăm tháp Epping để kiểm tra và thử nghiệm những vũ khí thời trung cổ, cũng như một lâu đài cũ vào thế kỷ 6 được bảo tồn tốt cho đến tận bây giờ.

Photo by Andrey Omelyanchuk/Flickr

Sauna Street, Photo by Bent Christensen/Flickr

Trong khi đó, những người yêu thích nghệ thuật có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật thuộc chủ nghĩa hiện thực, cũng như các tác phẩm nghệ thuật kinh điển của Estonia trong thế kỷ 18. Những người đi du lịch trong mùa hè có thể dành cả ngày của họ trên vịnh Phần Lan.

Photo by karinavera/Flickr

St.Katherine

Photo by Kristina Petrosiute/Flickr
Từ nghệ thuật đến lịch sử, danh lam thắng cảnh hấp dẫn và các loại văn hóa khác nhau, Tallinn có thể được xem là một kho tàng châu Âu làm hài lòng bất kỳ du khách nào.

Viru Gate, Photo by Ed Moskalenko/Flickr

Town Hall Square of Tallinn, Photo by tarmo888/Flickr
Quảng trường Town Hall của Tallinn.

 

Theo Unusualplaces
Hoàng Linh

Xem thêm: