Myanmar không phải là một địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới, nhưng đây là một trong những đất nước chứa nhiều điều huyền bí.

Bên cạnh hồ Inle (bang Shan, Myanma) có một loạt các di tích lịch sử khiến du khách cảm thấy như đang ở trong một câu chuyện cổ tích. Mặc dù đường đến đây khá khó khăn, nhưng sự độc đáo của lịch sử, kiến trúc phức tạp và thiên nhiên kỳ vĩ là phần thưởng xứng đáng cho công sức của bạn.

Sau đi thuyền trên dòng nước tĩnh lặng khoảng một giờ, du khách phải đi bộ đến một ngôi làng nhỏ thanh bình mang tên Indein. Những người phụ nữ đang giặt quần áo, trẻ em chạy xung quanh khu tàn tích và những người bán đồ lưu niệm đủ mọi lứa tuổi… làm di tích này trở thành một địa điểm lý tưởng với bầu không khí tĩnh lặng, ấm áp. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất vẫn còn chưa xuất hiện….

 Nyaung Ohak

Tại đây, có một khu đền cổ kính huyền bí – Nyaung Ohak nằm giữa một rừng cây rậm rạp. Những ngôi đền này đã được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước.

Nyaung-Ohak1

Nyaung-Ohak2

Nyaung-Ohak4

Nyaung-Ohak5

Ở đây cũng có vài ngôi đền trùng tu được sơn màu trắng. Khi so sánh những ngôi đền cổ và mới, người ta dễ dàng nhận ra rằng kiến trúc của những ngôi đền mới vẫn bị ảnh hưởng bởi kiến trúc đương đại, ngay cả như vậy, những kiến trúc này vẫn để lại ấn tượng khó quên.

Nyaung-Ohak8

Vì chưa từng được trùng tu phục hồi, rất nhiều ngôi đền đã đổ sụp trong những năm qua và những loài thực vật địa phương đã mọc trên các ngôi đền. 

Nyaung-Ohak13

Họa tiết trên mỗi ngôi đền và tượng Phật phản ánh văn hóa tại thời điểm đó cũng như kỹ năng của người dân thời bấy giờ.

Nyaung-Ohak6

Nyaung-Ohak14

Các công trình kiến trúc cổ kính, lịch sử thú vị và không khí tươi mát của khu rừng quả trong làng Indein là một trải nghiệm đáng nhớ cho du khách đến đây.

Nyaung-Ohak10

Nyaung-Ohak16

Nyaung-Ohak17

Theo Unusualplaces
Hoàng Vũ

Xem thêm: