Nếu bạn chuẩn bị tới Hồng Kông lần đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua những điểm du lịch “kinh điển” đối với mỗi du khách tới hòn đảo xinh đẹp này như Vịnh Victoria, Đại lộ Ngôi sao, Thiên Đàn Đại Phật, núi Thái Bình, chợ đêm Quý Bà, Lan Quế Phường, hay khu mua sắm sầm uất tại Tsim Tsa Tsui.

Nhưng bạn biết đấy, Hồng Kông là một nơi tuy nhỏ bé nhưng có sức hút kỳ lạ, và thường những ai đã đến đây đều mong muốn được quay trở lại.

Nếu bạn đang có kế hoạch quay lại Hồng Kông, hãy thử dành thời gian khám phá một hoặc một vài cung đường hiking tuyệt đẹp sau đây, và trải nghiệm Hồng Kông qua những lăng kính khác hơn so với thường ngày.

Xem Phần 1

4. Chinh phục Tai Mo Shan – đỉnh núi cao nhất Hồng Kông

Nằm ở độ cao 957m, Tai Mo Shan là điểm cao nhất của đảo Hồng Kông. Cung đường leo núi đến Tai Mo Shan thuộc chặng 7 và 8 của một trong những cung đường trek đẹp nhất Hồng Kông: Maclehose Trail.

cung đường hiking
(Ảnh: Youtube/Mike Wong)
(Ảnh: Youtube/Jack Shirley)

Tai Mo Shan từng là một ngọn núi lửa nhưng hiện đã ngưng hoạt động. Trước kia nó còn là nơi trồng chè nổi tiếng. Khung cảnh ngoạn mục ở đỉnh núi sẽ khiến bạn ngất ngây bởi những đám mây bồng bềnh, và đặc biệt trong những ngày trời trong bạn có thể nhìn thấy từ xa Khu bảo tồn Cửu Long, tòa nhà chọc trời Tsuen Wan và cả một chút phần lãnh thổ của Trung Quốc Đại lục.

Cách đi:

  • Đi đến MRT Tsuen Wan, Kwai Hing hoặc Tai Wo Hau. Sau đó đi taxi đến Lead Mine Pass.

5. Đỉnh Sharp – cung đường leo thử thách

Với chiều cao 468m, Đỉnh Sharp là cung đường leo khá thách thức bởi đường đi quanh co và độ dốc cao. Có ba cách để đến Đỉnh Sharp: từ North Ridge, East Ridge và South Ridge, trong đó đường mòn từ North Ridge là khó đi nhất.

(Ảnh: Youtube/Hong Kong Hikers)
(Ảnh: Youtube/Kelvin Fan)

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm leo núi thì hãy chọn điểm xuất phát và trở về từ South Ridge. Tuy hơi khó đi nhưng khi lên đỉnh và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của biển cả đồi núi, bạn sẽ cảm thấy từng giọt mồ hôi thật sự có giá trị. Nếu bạn muốn thử sức ở cung đường này, hãy chọn 1 đôi giày leo núi tốt và găng tay để bám ở một vài đoạn.

Cách đi:

  • Đi xe buýt số 94 từ Sai Kung, xuống xe tại Pak Tam Au.

6. Đỉnh Lion Rock – nơi ngắm đô thị Hồng Kông từ trên cao

Đây là nơi bạn có thể ngắm khung cảnh tuyệt đẹp để nhìn toàn bộ bán đảo Cửu Long và Hồng Kông, đặc biệt vào những ngày trời trong. Cung đường này không nổi tiếng như Dragon’s Back, nhưng cũng hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những cảnh quan tuyệt vời. Toàn bộ chuyến đi mất khoảng 4h, nhưng bạn đừng lo vì có vô số điểm kết thúc mà bạn có thể ngừng chuyến đi.

(Ảnh: Youtube/Diaz Man)

Cách đi:

  • Đi đến MTR Wong Tai Sin và ra cửa B3

Xuân Lan

Xem thêm: