Nếu bạn chuẩn bị tới Hồng Kông lần đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua những điểm du lịch “kinh điển” đối với mỗi du khách tới hòn đảo xinh đẹp này như Vịnh Victoria, Đại lộ Ngôi sao, Thiên Đàn Đại Phật, núi Thái Bình, chợ đêm Quý Bà, Lan Quế Phường, hay khu mua sắm sầm uất tại Tsim Tsa Tsui.

Nhưng bạn biết đấy, Hồng Kông là một nơi tuy nhỏ bé nhưng có sức hút kỳ lạ, và thường những ai đã đến đây đều mong muốn được quay trở lại.

Nếu bạn đang có kế hoạch quay lại Hồng Kông, hãy thử dành thời gian khám phá một hoặc một vài cung đường hiking tuyệt đẹp sau đây, và trải nghiệm Hồng Kông qua những lăng kính khác hơn so với thường ngày.

1. Khám phá cung đường leo núi Dragon’s Back

Dragon’s Back được coi là cung đường hiking đẹp nhất tại Hồng Kông, với khung cảnh hùng vĩ của núi non và biển cả. Đây cũng là cung đường leo có thể dễ dàng tiếp cận từ thành phố.

cung đường hiking
(Ảnh: aspirantsg.com)

Cung đường dài khoảng 8.5km và bạn sẽ mất chừng 4h để đi trọn vẹn. Hãy bắt đầu từ đường Shek O gần làng Tei Wan, sau đó men theo đường mòn lên đỉnh Shek O cao 284m. Nơi đây bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh panorama tuyệt đẹp của Shek O, Tai Long Wan và đảo Tung Lung.

View from Dragon
(Ảnh: aspirantsg.com)

Điểm cuối của hành trình là làng Tai Long Wan, nơi có bãi biển Big Way Bay nổi tiếng và bạn hoàn toàn có thể tự thưởng cho mình giây phút thảnh thơi bên bờ biển sau chuyến leo núi nhiều giờ.

Tai Long Wan Hong Kong - AspirantSG, cung đường hiking
(Ảnh: aspirantsg.com)

Cách đi:

  • Đi đến MTR Shau Kei Wan, ra cửa A và đến trạm xe bus Shau Kei Wan. Bắt xe buýt số 9 hoặc mini buýt có ký hiệu ghi “Shek O”. Xuống xe ở To Tei Wan, đường Shek O.
  • Từ điểm kết thúc, bạn có thể đi taxi hoặc mini buýt về lại Shau Kei Wan.

2. Ngắm bình minh trên đỉnh Lantau (Fung Wong Shan)

Là đỉnh núi cao thứ hai ở Hồng Kông, nên không có gì ngạc nhiên khi đỉnh Lantau (934m) là một nơi tuyệt vời để đón mặt trời mọc. Quãng đường lên đỉnh mất khoảng hai giờ đồng hồ, vì vậy bạn nên nghỉ đêm tại Ngong Ping.

Sunset Peak seen from Lantau Peak
(Ảnh: tishk.com)

Hãy khởi hành từ khoảng 3h30 sáng để có thể chạm đỉnh vào tầm 5h30 – 6h và đón những tia nắng đầu tiên trong trẻo của một ngày mới. Thời gian đẹp nhất trong năm để ngắm bình minh ở đây là vào mùa khô, từ tháng 11 đến tháng 2.

Sea of Clouds at Lantau Peak 鳳凰山雲海
(Ảnh: tishk.com)
Shek Pik Reservoir
(Ảnh: tishk.com)

Cách đi:

  • Đi đến MTR Tung Chung, ra cửa B. Tại trạm cáp treo Tung Chung Ngong Ping, đi cáp treo (khoảng 25 phút) đến trạm Ngong Ping. Sau đó hãy tìm biển chỉ dẫn và đi dọc theo cung đường Lantau Trail
  • Đi đến MTR Tung Chung, ra cửa B. Từ trạm xe buýt cạnh trạm MTR, đi xe buýt số 23 (khoảng 50 phút) đến Ngong Ping. Sau đó hãy tìm biển chỉ dẫn và đi dọc theo cung đường Lantau Trail.

3. Ngắm hoàng hôn trên đỉnh Sunset (Tai Tung Shan)

Cùng với đỉnh Lantau, đỉnh Sunset là một trong những điểm nhấn của đảo Lantau. Sở dĩ có cái tên Sunset (hoàng hôn), bởi đây đã trở thành một nơi kinh điển để ngắm hoàng hôn ở Hồng Kông với phong cảnh hùng vĩ, những đám cỏ lau huyền ảo và một màn trình diễn huy hoàng tráng lệ của mặt trời khi khuất bóng. Tuy nhiên hãy lưu ý mang theo đèn pin cho chuyến đi về của bạn bởi khi đó trời đã tối.

Sunset Peak and Lantau Peak Hike
(Ảnh: hikinginhongkong.com)
Beautiful sunset scenery in Tai Tung Shan
(Ảnh: chinadaily.com.cn)
Beautiful sunset scenery in Tai Tung Shan
(Ảnh: chinadaily.com.cn)

Cách đi:

Đón đọc Phần 2

Xuân Lan

Xem thêm: